Ảnh minh họa
Theo bản thuyết trình bị rò rỉ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ, (FBI) đang rất lo ngại trước việc các thiết bị của Cisco bị làm nhái.
Theo Cisco, các đối tượng làm giả thiết bị chẳng qua để kiếm tiền. Hãng đang tiến hành điều tra và kiểm nghiệm thiết bị nhái song vẫn chưa tìm ra manh mối nào. Đại diện Cisco, John Noh, cho biết: “Cisco đang hợp tác với các cơ quan luật pháp trên thế giới để điều tra vụ việc này”.
Cisco quản lý các đối tác phân phối và sẽ hành động, bao gồm cả chấm dứt hợp đồng, nếu công ty phát hiện đối tác bán thiết bị nhái. Theo ông Noh, cách tốt nhất để đối tác phân phối và khách hàng tránh hàng giả là chỉ mua sản phẩm của các đối tác và nhà phân phối được uỷ quyền. Họ có quyền yêu cầu giấy chứng nhận cửa hàng được uỷ quyền.
Tuy nhiên, FBI có vẻ không hài lòng với lời khuyên này. Theo bản thuyết trình, các đối tác vàng và bạc của Cisco đã mua các thiết bị làm nhái và bán chúng cho các nhà thầu của chính phủ và bộ quốc phòng.
Bích Ngọc
Theo Computer World