Kaka trong FIFA Online 3

Đối với hầu hết các HLV trong tựa game bóng đá FIFA Online 3, Kaká thuộc nhóm những danh thủ cần-phải-có-trong-đội-hình.

Hãy cùng tìm hiểu những phẩm chất quý giá của “thiên thần”, cũng như bộ chỉ số chất lượng của anh qua từng mùa giải trong FIFA Online 3.

Kaká mùa giải ’06 và ‘07

Năm 2006 là thời điểm Kaka vươn mình trở thành tiền vệ công xuất sắc nhất thế giới. Một năm sau,anh là nhân tố quan trọng bậc nhất góp phần đưa Milan đến chức vô địch Champions League. Nhờ đó, Kaka đoạt 2 danh hiệu danh giá là Cầu thủ hay nhất thế giới và Quả bóng vàng Châu Âu 2007.

Chính vì lý do đó nên trong game, nếu không tính thẻ World XI thì Kaka mùa ‘06 và ‘07 là 2 thẻ có có bộ chỉ số cao và đồng đều hơn cả: Kaka ss06 có chỉ số tổng quát 82 ở cả 3 vị trí sở trường (CAM, RM, LM); trong khi Kaka ss07 có CAM 81, CF 80 và CM 77.

Bộ chỉ số của Kaka ss06 và ss07

Ngoài ra, nhờ sở hữu kỹ thuật 4 sao và 4 kỹ năng ẩn tương thích với vị trí tiền vệ sáng tạo là Đánh gót (Heel Passer), Sút xa tốt (Long Shot Taker), Chuyền 1 chạm (One Time Passer), Bậc thầy chọc khe (Through Balls), Kaka mùa ’06 và ‘07 được xem là hai trong số những thẻ cầu thủ tốt nhất FIFA Online 3 cho vị trí tiền vệ tấn công.

Kaka ss06 và ss07 trên thị trường chuyển nhượng

Giá trị của Kaka ss06 cao gần gấp đôi ss07 thế nhưng trên thực tế, 2 thẻ này không chênh lệch nhiều về khả năng. Vì thế, lựa chọn thẻ nào tùy thuộc vào cách sử dụng thẻ cộng và bố trí đội hình của từng người. nên nhớ, Kaka ss06 và ss07 có các vị trí sở trường khác nhau.

Đối với 2 mùa giải này, chỉ cần có được Kaka thẻ +1 trong đội hình là quá “thừa” cho các HLV yêu thích “thiên thần”.

Kaká mùa ’09 và ‘10

2009 là thời điểm Kaka rời Milan để gia nhập Real Madrid. Tuy nhiên, môi trường bóng đá khác biệt, khó khăn khi phải tiếp cận với lối chơi hoàn toàn khác với Milan, cũng như chấn thương liên miên khiến phong độ của anh sa sút.

Sự thay đổi đó của Kaka được mô phỏng lại y hệt trong FIFA Online 3. Nhưng có thể thấy, Kaka ‘09 và ‘10 vẫn có bộ chỉ số tương đối cao: Chỉ số tổng quát của mùa ‘09 (CAM, CF, LF) đều là 79; trong khi ở mùa ‘10 lần lượt là CAM - 78, CF - 77 và LF - 77.

Bộ chỉ số của Kaka ss09 và ss10

Khả năng giữ bóng và sút xa của Kaka trong 2 mùa này vẫn rất đáng gờm, cộng với kỹ thuật 4 sao và có cùng kỹ năng ẩn Sút xoáy (Finesse Shot), Kaka vẫn là một cầu thủ đẳng cấp.

Đi sâu hơn vào yếu tố chỉ số ẩn, Kaka ‘09 còn có thêm khả năng Sút xa (Long Shot Taker), trong khi đó ở mùa ’10 thì là... Dễ chấn thương (Injury Prone). Vì thế, thẻ cầu thủ mùa ‘09 chắc chắn là lựa chọn khôn ngoan hơn mùa ’10 rồi.

Giá của Kaka mùa ‘09 và mùa ‘10 khá chênh lệch: Kaka ‘09 có giá khoảng 2.400.000 EP trong khi ‘10 là 670.000 EP. Điều này có nghĩa nếu chấp nhận “quả bom” mùa ‘10 và hi sinh kỹ năng ẩn Sút xa (Long Shot Taker), người chơi sẽ có thể tiết kiệm được một nửa số tiền khi sử dụng thẻ mùa’ 10 +2 thay vì thẻ mùa ‘09 +1.

Kaka ss09 và ss10 trên thị trường chuyển nhượng

Kaka mùa ‘13 và World Cup

Hè 2013, Kaka trở lại Milan. Dù đã ở độ tuổi bên kia sườn dốc sự nghiệp, anh vẫn được kỳ vọng sẽ hồi sinh trong màu áo Milan và hi vọng tham dự World Cup. Tuy nhiên, anh đã không được HLV Scolari gọi vào đội tuyển.

Thẻ cầu thủ mùa ‘13 và WC là 2 thẻ có chỉ số thấp nhất trong số 7 loại thẻ của Kaka trong FIFA Online 3. Những chỉ số được cho là sở trường của anh trong các mùa giải trước như [Sút xa], [Chuyền ngắn], [Giữ bóng], [Rê bóng] và [Tầm nhìn] đều sụt giảm. Thêm nữa, cả 2 loại thẻ này đều mang theo “quả bom” Dễ chấn thương (Injury Prone).

Tuy nhiên, với kỹ thuật 4 sao và kỹ năng ẩn quen thuộc Sút xoáy (Finesse Shot), Kaka vẫn là một tiền vệ công tạm chấp nhận được.

Bộ chỉ số của Kaka ss13 và WC

Giá trị của 2 loại thẻ này trên thị trường chuyển nhượng cũng là thấp nhất trong số 7 loại thẻ: Mùa ‘13 rơi vào khoảng 50.000 EP trong khi WC trên dưới 140.000 EP. Nhờ đó, người chơi có thể dễ dàng nâng cấp thẻ lên rất cao để có bộ chỉ số không thua kém những mùa trước. Thêm nữa, với một cầu thủ rất được yêu thích như Kaka, thẻ cộng cao là một điều gì đó… rất kích thích.

Kaka ss13 và WC trên thị trường chuyển nhượng

Theo đánh giá của tác giả, các HLV nếu có điều kiện và thích Kaka ở 2 mùa này, có thể “đầu tư” Kaka mùa ’13 ở mức thẻ +6 (giá khoảng 3 triệu 8) hoặc World Cup ở mức thẻ +5 (giá khoảng 3 triệu).

Kaka World XI

Thẻ cầu thủ World XI luôn là thẻ cầu thủ tốt nhất thế giới FIFA Online 3, và Kaka XI là CAM tốt nhất trong toàn bộ các thẻ World XI. Chỉ nhiêu đó thôi là quá đủ để nhận xét về loại thẻ Kaka này: Quá toàn diện!

Bộ chỉ số của Kaka XI

Kaka XI không chỉ có chỉ số tổng quát cao ngất ngưỡng ở cả 3 vị trí sở trường CAM, LM, RM (đều 86) mà còn sở hữu luôn kỹ thuật 5 sao3 kỹ năng ẩn cho vị trí tiền vệ sáng tạo, gồm:

  • Sút xoáy (Finesse Shot)
  • Dẫn bóng kỹ thuật (Technical Dribbler)
  • Takes Finesse Style Free Kicks (Sút phạt xoáy)

Chính vì thế, không ngạc nhiên khi giá trị của anh trên thị trường chuyển nhượng lên đến 65.000.000 EP!

Kaka XI trên thị trường chuyển nhượng

Trên đây là giới thiệu về thẻ Kaka qua các mùa giải trong FIFA Online 3. Hy vọng với những phân tích về giá trị thẻ từng mùa giải, các game thủ đam mê trò chơi bóng đá và đặc biệt là “fan hâm mộ” của thiên thần Kaka sẽ có những lựa chọn phù hợp, qua đó “rước” được Kaka phù hợp nhất với mình về đội hình.

July.N