Giải đấu FIFA Online 3 được chờ đợi Spearhead Invitational 2014

Quy mô giải đấu

Spearhead Invitational 2014 là giải đấu có quy mô toàn châu Á, với sự góp mặt của 6 khu vực có phong trào FIFA Online 3 rất phát triển gồm có: chủ nhà Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, khu vực Malaysia & Singapore (Singapore và Malaysia tính chung là một khu vực).

Mặc dù tuyển Việt Nam đã có dịp thi đấu cọ xát và giành được phần thắng trước các đội thuộc những quốc gia này (trừ Trung Quốc), tuy nhiên tại giải đấu Spearhead Invitational 2014 đại diện các nước sẽ là những đội tuyển khác, khiến cho con đường đến đỉnh vinh quang sẽ khó nhằn hơn rất nhiều.

Cơ cấu giải thưởng

Giải đấu Spearhead Invitational 2014 có tổng trị giá giải thưởng lên đến 100.000 USD! Đây chắc chắn là một nguồn động lực không nhỏ để các game thủ phấn đấu.

Cơ cấu giải thưởng cụ thể như sau:

  • Giải nhất: 50.000 USD
  • Giải nhì: 25.000 USD

Ngoài ra, trong từng trận đấu, đội thắng trận sẽ được nhận phần thưởng là 2000 USD. Riêng trận chung kết đội thắng sẽ được thưởng 3000 USD.

Luật và thể thức thi đấu

6 đội tuyển tham gia giải đấu sẽ được bốc thăm chia thành 3 cặp. Ngày thi đấu thứ nhất (28/8) các cặp đấu này sẽ diễn ra, từ đó xác định được nhóm thắng (gồm 3 đội thắng trong 3 cặp đấu) và nhóm thua (gồm 3 đội thua trong 3 cặp đấu). Sau đó, 3 đội nhóm thua sẽ đấu vòng tròn để chọn ra một đội đứng đầu trong nhóm này.

Vào ngày thi đấu thứ 2 (29/8), ba đội nhóm thắng tiến hành đấu vòng tròn với nhau để xếp thứ tự: đội đứng thứ Nhất, Nhì và Ba của nhóm thắng. Cũng trong ngày thi đấu thứ 2 này, đội đứng đầu nhóm thua sẽ đấu với đội đứng thứ 3 nhóm thắng. Trận đấu này được gọi là semi play-off.

Ngày thi đấu cuối cùng (30/8) sẽ là ngày tìm ra nhà vô địch của giải đấu. Trong ngày thi đấu này, đội thắng trong trận semi-play off sẽ đấu với đội đứng thứ 2 nhóm thắng. Trận đấu này gọi là play-off. Cuối cùng, trận chung kết sẽ diễn ra giữa đội thắng trận play-off và đội đứng đầu nhóm thắng.

Địa điểm thi đấu

Các trận đấu ngày 28 và 29 tháng 8 sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Nexon Arena.

Một trận thi đấu tại Nexon Arena

Các trận đấu ngày 30 tháng 8 sẽ diễn ra tại Times Square.

Times Square, Seoul, Korea

Cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Bên cạnh việc tham dự thi đấu, sau khi kết thúc giải các vận động viên sẽ có cơ hội tham gia một chuyến du lịch Seoul vô cùng hấp dẫn, góp phần khiến cho chuyến đi của họ đầy ắp những trải nghiệm khó quên.

Các tuyển thủ sẽ có dịp trải nghiệm đất nước Hàn Quốc tươi đẹp

Kết

Ở giải đấu SEA Championship 2014, các tuyển thủ Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng người hâm mộ bộ môn bóng đá ảo FIFA Online 3. Dù vào thời điểm đó. FIFA Online 3 được phát hành ở Việt Nam chưa đầy một năm nhưng chúng ta đã có những thành quả đáng khích lệ trên trường quốc tế. Đáng kể nhất là chức vô địch nội dung đấu Đơn của Nguyễn Thái Bảo và đấu Đồng đội của Saigon FFG.

Việt Nam đã có những dấu ấn nhất định trong làng FIFA Online 3 quốc tế

Hy vọng khi tham dự giải đấu quy mô lần này, dù phải đối đầu với những cường quốc e-Sports như Hàn Quốc và Trung Quốc nhưng các tuyển thủ Việt Nam sẽ vẫn thể hiện được bản lĩnh và mang về vinh quang cho nền thể thao điện tử nước nhà.

July.N