Chế độ chơi tiêu chuẩn của FIFA 19, phiên bản mới nhất của series game bóng đá nổi danh do hãng EA Sports phát triển, đang có quá nhiều những sự bổ sung khiến fan phấn khích.

Giao diện Kick Off mode trong FIFA 19

EA đã hé lộ những nâng cấp trong Kick Off mode của FIFA 19. Ngoài những cập nhật về cơ chế, kỹ thuật, Kick Off năm nay sẽ có thêm năm chế độ chơi để bạn lựa chọn.

Đầu tiên phải kể tới “UEFA Champions League” – cho phép tạo một trận đấu Cúp C1 châu Âu với bất cứ luật lệ nào mà bạn muốn. Nó cũng có sẵn những tùy chọn như tham gia vòng bảng, hoặc đá trận Chung kết – tương tự như chế độ chơi “UEFA Champions League” trong Tournament mode.

Cristiano Ronaldo, gương mặt đại diện của tựa game, nhiều khả năng sẽ vẫn là cầu thủ toàn diện nhất trong FIFA 19

Tiếp đến là “Best Of Series” để giúp người chơi dễ dàng thiết lập những trận đấu Bo3 hoặc Bo5. Thể thức thi đấu Home & Away (sân nhà/sân khách) đem tới các trận đấu lượt đi, lượt về như đời thực. Kết quả được tổng hợp chính xác để phân định đội thắng cuộc – thay vì dựa vào số bàn thắng ghi được trong tường hợp tỉ số hòa như những phiên bản FIFA trước đây.

Hệ thống sẽ sắp xếp hai đội thi đấu hiệp phụ và có thể là loạt sút luân lưu…nếu như thống kê số bàn thắng sân nhà/sân khách là tương đồng.

Tương tự như “UEFA Champions League”, chế độ chơi “Cup Final” cũng đem tới cho người chơi hệ thống giải đấu cúp chân thật trong FIFA 19. Trong đây, bạn có thể lựa chọn một vài giải đấu cúp nổi tiếng thế giới như FA Cup (lâu đời nhất thế giới), Europa League (Cúp C2 châu Âu)…

FIFA 19 có riêng một chế độ chơi xóa bỏ hoàn toàn trọng tài, luật lệ trên sân cỏ

Nhưng thú vị nhất phải kể tới chế độ chơi “House Rules” – sự kết hợp giữa những yếu tố độc đáo và kỳ quái. Về cơ bản, House Rules gói gọn nhiều nguyên tắc, luật lệ, cách chơi…vào trong một trận đấu.

Cụ thể, Survival Mode sẽ loại bỏ một cầu thủ bất kỳ ngay khi ghi bàn. No Rules cho phép bạn loại bỏ luật việt vị, phạm lỗi thoải mái và thậm chí cả sự hiện diện của trọng tài trên sân cỏ.

Trong Long Range, những bàn thắng được ghi ngoài vòng cấm sẽ được tính thành hai pha lập công. Bạn cũng có thể thiết lập những quy định giành chiến thắng riêng biệt trong First To – như Bàn Thắng Vàng hay ghi trước ba bàn thắng,…

Cuối cùng, Headers & Volleys chỉ tính những pha lập công từ các tình huống đánh đầu hoặc “ngả bàn đèn” – tương tự với những pha sút phạt và đá luân lưu.

FIFA 19 sẽ ra mắt vào ngày 29/9 sắp tới trên PC, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Gamer