Hàng loạt event gần đây của Garena cho máy chủ FIFA Online 3 khiến cộng đồng liên tục mất ăn mất ngủ. Sau loạt event liên quan tới màn ra mắt rầm rộ của thẻ mùa World Cup 2010 và UEFA Champions League 2006, các vật phẩm và chương trình khuyến mãi nhân dịp sinh nhật FO3 3 tuổi liên tục được cập nhật. Dù sinh nhật game chưa chính thức đến nhưng hàng vạn game thủ FIFA Online 3 Việt Nam xem như đã tự mua quà tặng mình với các event và vật phẩm này.

“Quả bom tấn” đầu tiên của mùa Sinh nhật FIFA Online 3 tròn 3 tuổi.

Hộp Kim Cương xuất hiện

Tưởng như loạt event và vật phẩm mới cả tuần trước đã khiến thị trường nổi sóng thì thực tế nó sẽ chính thức chuyển thành bão ngay khi Garena tung ra 3 hộp Bạc, Vàng, Bạch Kim như thường lệ và nhất là vật phẩm ‘khủng’ Hộp Kim Cương. Trong đó Hộp Kim Cương là vật phẩm hiếm chỉ xuất hiện nhân dịp sinh nhật 3 tuổi của FIFA Online 3.

 

Trong hộp đắt đỏ này có các thẻ Top 10, Top 5, Top 3 chỉ định từ 2 thẻ mùa giải ‘nóng’ nhất là World Cup 2010 và UEFA Champions League 2006. Khả năng bạn mở ra được những thẻ 50-100 triệu EP là rất cao: Higuain WC10, R. Carlos U10, Maldini U10, Kaka U10… Đấy là chưa kể 200 triệu EP “tươi” có được từ hộp Kim cương.

Nếu bạn không mở được những siêu sao này mà vẫn muốn sở hữu thì cũng không nên bi quan. Nhiều người khác mở được đồng nghĩa sức ép số lượng cung cao sẽ phần nào đẩy giác các ngôi sao nói trên hạ xuống, giúp nhiều người chơi khác có thể mua với giá ‘mềm’ hơn một chút.

 

Lợi đã ‘cập’ hại

Để đánh giá một ‘thương vụ’, chúng ta thường nghe một vài game thủ ‘than’ rằng ‘lợi bất cập hại’. Nhưng ở loạt event hiện tại của Garena dành cho FIFA Online 3 Việt Nam, nếu phân tích kỹ, sẽ thấy ‘lợi’ gần như đã ‘cập’ được ‘hại’. Thậm chí, cái ‘được’ nhiều hơn dành cho cộng đồng, trong khi nhà phát hành dĩ nhiên cũng vui vì doanh thu có tăng.

Khi sự kiện nạp thẻ mở được cầu thủ ‘xịn’ liên tục tung ra, người chơi sẽ nhận thấy những tình huống sau. Rất nhiều thẻ mới được rao bán trên TTCN, thẻ cộng cấp cao, giá ‘khủng’ và… thường bị ‘ế’, ít ai mua. Giá các cầu thủ thuộc những mùa giải cũ bị xuống liên tục khiến mọi người nhìn vào tổng giá trị đội hình của mình cảm thấy không vui cho lắm. Thực tế thì ở những thời điểm khác trong quá khứ, khi mà game ra mắt những mùa giải cũ, tình hình này đã xuất hiện rồi đảo ngược rất nhiều lần nên diễn biến kiểu đó là hết sức bình thường.

 

Bù lại, một trong những cái ‘được’ là bạn có điều kiện trải nghiệm một thẻ cầu thủ mùa giải mới với chất lượng rất cao. Nếu như bạn hâm mộ Van Nistelrooy, Roberto Carlos, Paolo Maldini, Higuain, Klose… thì đây là cơ hội để tận tay sở hữu những phiên bản đỉnh cao của các siêu sao này ở mùa giải 06U và WC10. Các event nạp thẻ và mở cầu thủ này nhìn chung có tỉ suất mở ra cầu thủ ‘xịn’ rất cao, đảm bảo người chơi cảm giác ít bị ‘lỗ’, nếu không muốn nói là ‘lời to’ vì đã mở ra rất nhiều thẻ cầu thủ trị giá vài chục đến vài trăm triệu EP chỉ với vài chục nghìn đồng. Như vậy, với game thủ đang muốn nâng cấp đội hình, họ được ‘lợi’ nhờ giá cầu thủ thẻ mùa khác đang giảm. Với game thủ vừa nạp thẻ, mở được cầu thủ từ mùa 06U và WC10 thì cũng được 2 cái ‘lợi’: được trải nghiệm thẻ khủng mới và cũng có khả năng nâng cấp đội hình nếu kiên nhẫn đợi bán được thẻ mới mở. Như vậy, có thể thấy là ‘cả làng đều vui’!

Thậm chí nếu không thích các thẻ mình mở ra được, bạn có thể bán kiếm lời vài chục triệu EP hoặc nhiều hơn để mua sắm, nâng cấp đội hình như ý. Đặc biệt, trong thời buổi giá các mùa giải khác đang hạ, mua sắm để nâng cấp thẻ từ các thẻ mùa khác đang là lựa chọn rất chuẩn cho các bạn.

Nguồn cung tăng nhiều thế này sẽ giúp những người đang ‘cầu’ cảm thấy dễ thở hơn.

Giá xăng cũng có lúc tăng lúc giảm thì việc TTCN trong FIFA Online 3 cũng biến ảo khó lường thì quá là điều bình thường. Và suy cho cùng cũng do chính game thủ tác động trong quá trình mua-bán cầu thủ mà tạo nên những tình huống đó. Nếu là người chơi kiên nhẫn và chi tiêu hợp lý, bạn vẫn thưởng thức game thoải mái như thường. Garena có bán thêm vật phẩm hay tạo nhiều sự kiện mới cũng thế thôi. Quyết định chi tiêu vẫn nằm trong tay của chính game thủ mà.

 

Theo Trí Thức Trẻ