Aubameyang từ vài năm trở lại đây được đánh giá là một trong những tiền đạo hay nhất về nhiều mặt: rê bóng khá khéo, di chuyển chọn vị trí và nhất là khả năng đua tốc chóng mặt của anh.

Đặc biệt vận tốc của anh chàng luôn được so sánh với những cầu thủ nhanh nhất thế giới như Bale, Walcott hay Ronaldo.... Cao 187cm, dáng vẻ hơi lòng khòng, người hơi mỏng nhưng như thế sải chân dài của Aubameyang càng hiệu quả khủng khiếp. Cộng thêm tốc độ 89 và tăng tốc 92 vốn có cũng như điểm phản ứng lên đến 88, Aubameyang làm khổ những CB vốn thường quá kềnh càng.

 

Cách chơi chọn trung phong là những tiền đạo lực lưỡng, toàn diện vẫn phổ biến nhất. Nhưng nếu bạn thích phản công và ưa chọc khe và ban chuyền thì Aubameyang vẫn là ST quá chất với khả năng tốc độ của anh. Tất nhiên, với những tiền đạo có vận tốc chóng mặt như thế này thì đá cánh vẫn rất bá đạo rồi.

Về khả năng dứt điểm: con số 87 rất ấn tượng. Và thực tế là tiền đạo người Gabon dứt điểm hay. D sút thường, ZD sút xoáy chuẩn, chỉ có CD chưa bá đạo lắm.

Chỉ số rất tốt trong lứa cầu thủ mùa ‘16.

Kĩ thuật cá nhân 3 sao có vẻ hơi tù. Bù lại vẫn nhá được các skill đủ chơi. Như đã biết, những cầu thủ chân dài kiểu Aubameyang, Vieira được lợi khi ‘gặt shift’, họ đẩy bóng đi được xa hơn, dễ bỏ rơi hậu vệ đối thủ lại xa hơn. Rê bóng 81 & Giữ bóng 80 giúp bạn yên tâm hơn khi cầm anh quẩy. Nặng 80kg nhưng không hề nặng nề hay chậm chạp, anh vẫn giữ được khả năng xoay sở khá nhanh, sải chân hay vặn người ở tốc độ tốt. Nếu đã để anh chàng bước trước một bước hoặc vị trí lợi thế hơn thì các hậu vệ gần như không thể đuổi kịp pha bứt tốc sau đó của anh.

Chỉ nhìn qua chỉ số chuyền ngắn, chuyền dài hay phong cách chơi thì bạn sẽ nghĩ Aubameyang không phải là chuyên gia về chuyền bóng hay kiến tạo. Ngược lại, với Tầm nhìn 80 và khi đã nâng thẻ cộng cao, level max, anh vẫn là một cây mớm bóng cho đồng đội ăn bàn xuất sắc. Các pha ban chuyền khá, chọc khe bổng tương đối chuẩn của Aubameyang vừa đủ cho đồng đội băng lên nhận cơ hội phá lưới đối thủ.

Tóm gọn lại thì Aubameyang không phải hoàn hảo nhưng với các phẩm chất vượt trội ở trên, chỉ cần bạn sắm thẻ cộng từ +5 trở lên là đã thấy một siêu tiền đạo chất lừ.

 

Bi Boyz