Lịch sử một lần nữa được lặp lại giữa các tuyển thủ Tony  Tonyy và DIH Esport F4. Ở chung kết FVNC 2019 Mùa 2, họ đã từng đối đầu nhau dưới danh nghĩa Team Flash và Division X Gaming. Và kịch bản đã lặp lại ở FVNC 2021 Mùa 2, Tony Tonyy đã mang về chiến thắng cực kỳ thuyết phục và soán ngôi vô địch của DIH Esport F4.

Giải đấu FVNC 2021 mùa 2 đã kết thúc với những trận đấu mãn nhãn và kết quả thuyết phục người xem. Đương kim vô địch 2 lần FVNC là DIH Esport F4 đã không thể lập cú hattrick vô địch. Team Tony Tonyy đã mạnh mẽ vươn lên từ vòng Play-off khiến rất nhiều khác giả và người hâm mộ bất ngờ.

Tại vòng Chung Kết Quốc Gia, chúng ta không có nhiều cái tên mới lạ, nhưng những tuyển thủ mới xuất hiện tại giải đấu đã để lại ấn tượng rất sâu sắc như Poloman Junior.

Poloman Esport: “Tuổi càng trẻ, tài càng cao” - Những thế hệ trẻ tại FVNC đang vươn lên cạnh tranh với đàn anh

Đó chính là câu nói của PLM Junior, anh chỉ vừa tròn 17 tuổi nhưng đã dám tự tin khẳng định đánh bại các anh lớn tại giải đấu lần này. Để team Poloman đạt được hạng 3 chung cuộc thì màn biễu diễn và số trận thắng đến từ PLM Junior là không thể bàn cãi.

Từ những trận thi đấu vòng Bảng, PLM Phú Thành và PLM Junior là người có số trận thắng cao nhất, cách xa so với các đội khác. Có người nhận định vì bảng đấu của họ quá dễ. Chính vì vậy họ đã thể hiện tốt hơn tại các vòng trong, khiến các người anh kỳ cựu dù thắng cũng rất chật vật.

Bulldozer với tên gọi mới, họ đã nhanh chóng càn quét vượt mặt 2 đội tuyển được đánh giá cao cùng bảng là DIH Esport và Tony Tonyy để đạt vị trí nhất Bảng B. Tuy nhiên, họ đã không thể cản lại phong độ và khí thế đang dâng cao của TT Vermisse.  Và cũng rất tiếc cho Bulldozer khi không thể vượt qua được sự trỗi dậy của Poloman, họ chỉ đành ngậm ngùi dừng lại ở hạng tư, nhưng tất cả đều cảm thấy rất thuyết phục trước tài năng của Poloman Esport.

DIH đã vuột mất hattrick vô địch liên tiếp, cơ hội để làm nên kỷ lục tại FVNC

Đây có lẽ chính là sự tiếc nuối lớn nhất đến từ DIH Esport, chỉ còn cách đỉnh vinh quang 1 bước là họ đã có thể làm nên lịch sử của FVNC. DIH LeeHariii đã cho mọi người 1 trận đấu Play-off cực kỳ bất ngờ khi quét sạch ba thành viên của 99 Ultimate. Đến trận bán kết và Chung Kết thì người anh cả Maestro đã thể hiện bản lĩnh “gánh” team cực mạnh của mình. Nhưng có lẽ chính điều đó đã tạo nên áp lực cực lớn, khiến anh không còn đủ sức để thi đấu những trận quyết định cuối cùng và để vuột mất chức vô địch vào tay Tony Tonyy.

Lật ngược tất cả dự đoán, khẳng định sức mạnh của nhà vô địch. Tony Tonyy đã đem đến màn trình diễn ngoạn mục

Có lẽ tại vòng Bảng, Tony Tonyy đã thi đấu không tốt, khiến mọi người có chút thất vọng và nghĩ rằng họ không thể đi xa hơn nữa. Điều đó như đã kích thích sức mạnh của TT Vermisse - MVP của giải đấu lần này. Anh liên tục càn quét đối thủ từ vòng Play-off, không hề chật vật, mà là những trận đấu với tỉ số 3-0, 4-0 nghiền ép. Khán giả ồ lên, dần dần cổ vũ anh lập nên kỷ lục chưa từng có. 

Với chuỗi thắng 8 trận liên tục, TT Vermisse đưa đồng đội vào trận chung kết nhẹ nhõm. Và ván đấu cuối cùng, TT Dimash giữ sức từ vòng play-off đã không làm mọi người thất vọng khi đánh bại DIH Maestro giành lấy ngôi vương về cho Tony Tonyy

Những điểm sáng mới trong đấu trường chuyên nghiệp FVNC

Mặc dù không thể đi đến cuối cùng, nhưng vẫn có những cái tên đã để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ như Xóm Bóng Đá, 99 Ultimate. Họ đã có nhiều màn thi đấu đẹp mắt, tạo ra nhiều trận đẹp mắt, nhưng vẫn chưa thể đi xa hơn so với nhiều người hâm mộ dự đoán. Hy vọng ở giải đấu sau chúng ta sẽ có cơ hội được nêu tên họ nhiều hơn nữa.

Cuối cùng xin chúc các đội tuyển và giải đấu đã thành công tốt đẹp. Chúc mừng Tony Tonyy đã lần nữa mang về chức vô địch cho mình.