Work Rate (Tạm dịch – Xu hướng công thủ)

Như đã đề cập trong video review FIFA Online 3 sau khi được cập nhật New Impact Engine, giờ đây các cầu thủ sẽ không thể tự chỉnh được xu hướng công thủ của cầu thủ như trước. Thay vào đó, mỗi cầu thủ sẽ được bổ sung thêm các chỉ số Work Rate biểu thị cho xu hướng công thủ của chính cầu thủ đó.

Hãy nhìn vào hai ví dụ trên. Đầu tiên Dani Alves là hậu vệ cánh có khả năng tấn công đôi khi tốt hơn cả phòng ngự. Vì vậy xu hướng tấn công của cầu thủ này sẽ là 3 vạch và phòng thủ là một vạch. Trong khi đó, Ivanovic không phải là một hậu vệ tấn công tốt, dẫu vậy cầu thủ này vẫn có 3 vạch tấn công và 2 vạch phòng thủ.

Chỉ số Work Rate này phản ánh trực tiếp đến lối đá của cầu thủ đó trong FIFA Online 3 sau Roster Update. Alves sẽ rất ham công và thường xuyên bỏ cánh và điều này có thể biến anh thành một điểm yếu trong sơ đồ chiến thuật của bạn.

Specialities (Tạm dịch – Chỉ số đặc biệt)

Mỗi cầu thủ giờ đây sẽ có những chỉ số Specialities khác nhau. Các chỉ số này hiển thị cho lối đá của cầu thủ đó khi đạt đến những mốc chỉ số nhất định. Ví dụ như ai cũng biết Gerrard, Lampard là những cầu thủ nã đại bác rất tốt hay Messi với kĩ năng đi bóng rất điêu luyện. Tất cả những tính chất của cầu thủ này sẽ được biểu thị qua Chỉ số đặc biệt này.

Các kĩ năng đặc biệt của Lewandowski SS15

Các chỉ số Specialities chia ra cho từng nhóm cầu thủ bao gồm:

  • STRENGTH – Sức mạnh: Các cầu thủ có chỉ số đặc biệt này thường khỏe “vô đối” và có thể đánh bại đối phương trong những pha tì đè tay đôi. Đây là chỉ số ẩn dành cho một hậu vệ.
  • TACKLING – Xoạc Bóng: Giúp cho cầu thủ có những pha xoạc bóng và cướp bóng chính xác hơn. Đây là một chỉ số quan trọng cho những cầu thủ phòng ngự.
  • TACTICIAN – Nhận định trận đấu: Giúp cầu thủ có khả năng đọc tình huống và ngăn chặn những tình huống chọc khe, phản công nhanh… Đây là một trong những kĩ năng đặc biệt quan trọng nhất của FIFA Online 3.
  • SPEEDSTER – “Máy chạy”: Cầu thủ có kĩ năng đặc biệt này sẽ khiến cho những pha đua tốc độ với hậu vệ đối phương trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Đây là một kĩ năng hoàn hảo cho các tiền vệ cánh.

Còn tiếp…

 

 

theo game4v