Dù ở thời điểm hiện tại Square Enix chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc phát hành lại Final Fantasy VI cho PC, tuy nhiên việc tất cả các phiên bản "lân cận" của nó đều đã có mặt trên Steam gợi ý rằng đây chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Mới đây, một bản đăng ký mới xuất hiện trên trang PEGI (tổ chức xếp loại độ tuổi game tương tự như ESRB nhưng hoạt động ở châu Âu) cho thấy Final Fantasy VI đang rục rịch chờ ngày đổ bộ lên hệ thống Steam giống như những người anh em khác của nó, có điều ngày phát hành ghi ở đó (26/11) không chính xác.

Tìm kiếm với từ khóa Final Fantasy VI trên trang PEGI cho kết quả đầu tiên là phiên bản PC của game.

Final Fantasy VI có thể nói là phiên bản khởi đầu cho thời đại hoàng kim của dòng Final Fantasy, nối tiếp bởi các hậu bối cực kì thành công như VII, VIII, X. Game lấy bối cảnh trong một thế giới mà phép thuật và công nghệ cùng tồn tại song song, nơi đang bị cai trị bởi một chế độ độc tài mà đứng đầu là tên hề Kefka Palazzo - nhân vật phản diện chính của Final Fantasy VI.

Thành công của Final Fantasy VI là không phải bàn cãi khi nó thường xuyên được đặt lên cán cân so sánh với hậu bối Final Fantasy VII - tượng đài sừng sững của thể loại nhập vai Nhật Bản JRPG. Game giới thiệu một cốt truyện đen tối khác biệt hẳn so với phong cách thần tiên ở các phiên bản trước, đồng thời mang đến một nhân vật phản diện độc ác bậc nhất nhưng cũng không kém phần đáng nhớ từng tồn lại trong lịch sử làng game. Ngoài ra, Final Fantasy VI cũng là phiên bản có số lượng nhân vật điều khiển được nhiều nhất trong series, tổng cộng lên tới 14 tất cả.

 

Kể từ lần đầu tiên ra mắt trên hệ máy SNES vào năm 1994, Square Enix cũng đã chuyển thể Final Fantasy VI lên nhiều hệ máy khác nhau, bao gồm PlayStation, Game Boy Advance và mới đây nhất là các hệ điều hành Android, iOS dành cho thiết bị di động. Nhiều khả năng bản PC của trò chơi cũng sẽ được dựa trên các phiên bản mới hơn với toàn bộ sprite 2D được vẽ lại chi tiết hơn thay vì 16-bit nhòe nhoẹt như nguyên gốc.

 

Theo Trí Thức Trẻ