Firefox được người châu Âu ưa dùng

ICTnews -- Châu Âu là pháo đài của trình duyệt Firefox. Tại đây, Firefox của Mozilla Corp hưởng mức thị phần cao hơn gần 50% so với trên thị trường Mỹ.

Thị phần tại châu Âu của Firefox cao hơn gần 50% so với thị phần tại Mỹ. Ảnh: Internet

Theo số liệu của hãng nghiên cứu Web XiTiMonitor, Pháp, Firefox chiếm 27,8% các trình duyệt web được dùng ở châu Âu, tăng 3,6% so với số liệu hồi tháng 3.

XiTiMonitor đã khảo sát gần 96.000 website tại 32 nước châu Âu - từ Ireland đến Ukraine, Phần Lan và Hy Lạp. Theo bảng kháo sát này, Internet Explorer của Microsoft vẫn chiếm số thị phần cao nhất 66,5%, Opera, Safari và Netscape lần lượt chiếm 3,5%, 1,7% và 0,3%.

Slovenia, Phần Lan và Slovakia là những nước dùng Firefox nhiều nhất, với tỷ lệ lần lượt là 47.9%, 45.4% và 40.4% trong khoảng thời gian từ 2/7 đến 8/7. Tiếp theo là Đức (38%), Ba Lan (39,6%) và Ireland (38,6%).

Thị phần Bắc Mỹ của Firefox đạt mức cao 18,7%. Theo XiTiMonitor, nhìn chung thị phần Firefox đều đạt cao trên mọi khu vực.

H.Thương

Theo AFP