Fernando Torres

Fernando Torres mùa ’09 là một trong những cái tên hot nhất trên TTCN trong FIFA Online 3, khi có giá bán cao chỉ thua các huyền thoại đương đại World XI. Liệu Torres mùa ’08, cũng được đánh giá rất cao, có thể phế truất vị trí độc tôn này của Torres mùa ’09?

Torres mùa ’09 và mùa ‘08

Cả hai đều có chỉ số chung là 80 ở vị trí ST, cùng có chỉ số ẩn Phá bẫy việt vị (Tries To Beat Offside Trap), một chỉ số ẩn rất hữu ích ở vị trí tiền đạo cắm này. So sánh các chỉ số, có thể thấy Torres mùa ‘08 ít hơn mùa ‘09 một ít điểm (từ 1 đến 2 điểm) ở những chỉ số như Dứt điểm, Lực sút, Tốc độ, Tăng tốc và Sức mạnh…Song Torres mùa ‘08 lại được đánh giá cao hơn một chút ở khả năng Sút xa, Phản ứng và Rê bóng. Đóng góp vào lối chơi chung của Torres mùa ’08 cũng được đánh giá cao hơn khi có chỉ số Chuyền ngắn và Giữ bóng cao hơn.

Wayne Rooney

Mùa giải năm 2008, Manchester United lên ngôi vô địch Champions League với Rooney là một trong những cầu thủ chủ chốt. Trong FIFA Online 3, Rooney mùa ’08 cũng là cái tên được đánh giá cao nhất (chỉ thua World XI).

Rooney mùa ’08 có thể thích ứng hoàn hảo ở vị trí CF và ST, với chỉ số chung ở 2 vị trí này lên đến 80.

Bộ chỉ số của Rooney mùa ‘08

Các chỉ số tiền đạo của Rooney rất hoàn hảo như Dứt điểm (85), Lực sút (87), Sút xa (82), Vô lê (85). Sức mạnh của anh cũng rất tốt (84), Tốc độ và Tăng tốc khá tốt (77 và 80). Chuyền ngắn (82) và Giữ bóng (85) biến anh trở thành một cầu thủ rất đa năng và hữu ích ở mọi vị trí trên hàng công. Các chỉ số ẩn của Rooney mùa ’08 là Dễ chấn thương (Injury Prone), Tranh cãi với trọng tài (Argues With Officials), Sút xa tốt (Long Shot Taker).

Didier Drogba

Tiền đạo chủ lực của Chelsea trong nhiều năm qua Didier Drogba cũng là một nhân vật đạt phong độ cao vào năm 2008. Cũng như Torres và Rooney, Drogba mùa ’08 được chú ý đặc biệt vì nhiều phẩm chất quý giá.

Drogba mùa ’08 và mùa ‘10

Hiện Didier Drogba mùa ’10 là có giá trị nhất. Nhưng có vẻ như Drogba ’08 sẽ vượt qua được cả tượng đài này nếu nhìn vào các chỉ số. Các chỉ số Dứt điểm, Lực sút, Sút xa, Vô lê, Đánh đầu của Drogba ’08 đều hơn Drogba ’10 một ít điểm (từ 1 đến 2 điểm). Tuy thua một chút về Tốc độ và Tăng tốc, nhưng Drogba ’08 vượt trội về Sức mạnh (87 so với 81).

Drogba ’08 có 5 chỉ số ẩn là Đóng kịch (Diver), Tranh cãi với trọng tài (Argues With Officials), Dứt điểm hiểm hóc (Finesse Shot), Tiền đạo mục tiêu (Target Forward), Đánh đầu tốt (Power Header). Trong đó Tiền đạo mục tiêu là chỉ số ẩn mà Drogba ’10 không có.

Cristiano Ronaldo

Năm 2008, Ronaldo nhận giải Quả bóng vàng FIFA nhờ phong độ xuất sắc cùng đội bóng chủ sân Old Trafford. Ronaldo mùa 08 sở hữu nhiều phẩm chất mà nay ít thấy trong màu áo Real Madrid như kỹ thuật hoa mĩ, rê bóng tốc độ, lắt léo.

Bộ chỉ số của Ronaldo mùa ‘08

Ronaldo 08 có các chỉ số rất tốt đối với một mũi khoan xuyên phá như Tốc độ 85, Tăng tốc 88, Khéo léo 89, Giữ bóng 89, Rê bóng 91…Các chỉ số Dứt điểm (81), Lực sút (83) và Thể lực (81) là tương đối tốt, hoàn thiện thêm khả năng tấn công của siêu sao này. Ronaldo mùa 08 sở hữu những chỉ số ẩn là Sút phạt mạnh (Takes Powerful Driven Free Kicks), Đóng kịch (Diver), Ích kỷ (Selfish), Tinh tế (Flair), Đi bóng kỹ thuật (Technical Dribbler).

Với những phẩm chất kể trên, Ronaldo thích hợp với các vị trí đá cánh trong mọi sơ đồ chiến thuật. Lối chơi phù hợp với anh là cầm bóng đột phá. Tuy chỉ số Tạt bóng của anh cũng khá tốt (80), nhưng so với các chỉ số đột phá kể trên thì vẫn còn kém cạnh.

Một điểm nữa sẽ làm nên sức hút cho siêu sao này là trong số các Ronaldo chơi ở MU trong FIFA Online 3, Ronaldo mùa 08 là xuất sắc nhất. Đây là lựa chọn tuyệt hảo không thể bỏ qua cho những HLV yêu thích MU và mong muốn xây dựng đội hình có Team Color Quỷ Đỏ nước Anh.

Kết luận

Dàn tiền đạo mùa ’08 có chất lượng rất cao và có thể xem là một trong những dàn tiền đạo tốt nhất FIFA Online 3. Với lối chơi đa dạng của các tiền đạo này, các HLV có thể xem xét sử dụng họ ở nhiều vị trí, từ đá cắm đến chạy cánh và hộ công. 

ML