Boston Red Sox có thể đã mỉm cười hồi tháng 10 năm ngoái khi họ giành chức vô địch World Series lần thứ chin. Nhưng giờ thì đội bóng chày hàng đầu nước Mỹ lại đang có khởi đầu chật vật ở mùa giải mới, buộc fan hâm mộ phải tìm kiếm lý do dẫn tới sự sa sút khó hiểu này.

Khi mà những vấn đề liên quan tới chuyên môn chưa được đề cập tới, bản thân Boston Red Sox lẫn các fan đã có một cái cớ để đổ lỗi mang tên Fortnite – sau lệnh cấm chơi tựa game online nổi tiếng bậc nhất thế giới trong nội bộ cách đây ít ngày.

Theo Nathan Eovaldi, cầu thủ hiện đang khoác áo Boston Red Sox, đội bóng chày này đã yêu cầu mọi thành viên không được chơi Fortnite trước các trận đấu – điều mà họ được làm thoải mái ở mùa giải trước trước khi lên ngôi vô địch.

Tôi nghĩ nên có thời gian và không gian dành cho cả (Fortnite) nữa”, Eovaldi nói. “Có lẽ nếu chúng tôi làm tốt hơn một chút thì chúng tôi (sẽ được chơi Fortnite) nhưng bạn không thể thất bại và chơi Fortnite trong phòng sinh hoạt chung của các thành viên được.

Tuy nhiên, trái ngược với lời nói của Eovaldi, nhiều quan chức cấp cao của Boston Red Sox, trong đó có quản lý Alex Cora, lại khẳng định rằng đội bóng không hề cấm các cầu thủ chơi Fortnite. Họ được thoải mái làm những điều mình muốn miễn là cảm thấy “sẵn sàng khi trận đấu bắt đầu.

Fortnite hiện đang là chủ đề gây tranh cãi của các đội tham dự Major League Baseball (giải bóng chày nhà nghề Mỹ). Đơn cử như việc đội Toronto Blue Jays đã giới hạn thời gian chơi game của các cầu thủ trước mùa giải sau khi có rất nhiều lời phàn nàn rằng họ quá “nghiện” Fortnite trong năm 2018.

Ngoài ra, cầu thủ Carlos Santana còn đập phá một chiếc TV mà những đồng đội tại Philadelphia Phillies dùng để chơi Fortnite ở mùa giải trước. Santana giải thích rằng anh làm vậy sau khi bắt gặp một vài người lẻn vào phòng sinh hoạt chung của đội để chơi Fortnite khi Philadelphia Phillies đang có kết quả thi đấu không tốt.

Chưa rõ lệnh cấm chơi Fortnite trong nội bộ Boston Red Sox có chính xác hay không nhưng có một điều chắc chắn rằng đội bóng chày này vẫn chưa gặp phải trường hợp một hoặc nhiều chiếc TV bị phá bởi chính người của họ.

ABC (Theo Dot Esports)