Theo thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, FPT Software sẽ đẩy mạnh phát triển sản phẩm chủ lực của Landing AI là LandingLens™ - nền tảng quản lý vận hành mô hình học máy giúp xây dựng, thiết lập kiểm định trực quan các quy trình và vận hành sản xuất lặp đi lặp lại trong nhà máy.

Ứng dụng công nghệ học sâu, nền tảng LandingLens™ cho phép doanh nghiệp phân tích quy trình kiểm tra, đánh giá tình trạng sản phẩm, loại bỏ sản phẩm lỗi. Chẳng hạn, các công ty sản xuất màn hình điện thoại khi ứng dụng nền tảng LandingLens™, mô hình AI khi phân tích hình ảnh 2D của sản phẩm, có thể nhanh chóng phát hiện các khiếm khuyết nhỏ của sản phẩm như vết xước trên mặt kính. Từ đó, mô hình tự động loại bỏ, phân loại các sản phẩm lỗi, giúp nâng cao độ chính xác, chất lượng sản phẩm và đơn giản hóa các quy trình, tối ưu hóa chi phí hoạt động.

{keywords}
Nền tảng LandingLens™ được ứng dụng tại các nhà máy trên đa lĩnh vực, dựa trên công nghệ học sâu.

Cùng với nền tảng kiểm định thông minh bằng hình ảnh 2D của Landing AI, gói giải pháp do FPT Software phát triển còn bao gồm các giải pháp, ứng dụng như tự động hóa quy trình kiểm định với hình ảnh 3D, âm thanh, IoT Sensors (cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, bức xạ…).

Gói giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, trong lĩnh vực công nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất chuyển đổi số, tự động hóa toàn bộ các quy trình vận hành hướng đến mô hình nhà máy thông minh.

Landing AI được thành lập bởi Tiến sĩ Andrew NG - Đồng sáng lập Coursera, nhà khoa học chính trước đây của Baidu và Trưởng nhóm sáng lập Google Brain. Landing AI hướng tới mục tiêu đưa AI trở thành một công nghệ đem lại lợi ích cho tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

Theo Tổng Giám đốc FPT Software Phạm Minh Tuấn, liên minh chiến lược với Landing AI không chỉ giúp doanh nghiệp phần mềm này nâng cao hơn nữa năng lực AI mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu.

“Tất cả các lĩnh vực - dù là sản xuất, ô tô, dược phẩm hay thực phẩm và đồ uống đều cần có sự đồng nhất về chất lượng sản phẩm. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa FPT Software và Landing AI sẽ giúp các doanh nghiệp thuộc những ngành này cải thiện việc kiểm soát chất lượng với cơ sở dữ liệu tốt hơn”, ông Phạm Minh Tuấn chia sẻ.

Nói về lựa chọn hợp tác với FPT Software, ông Carl Lewis - Giám đốc Cấp cao về Phát triển Hợp tác và Khách hàng, Landing AI, cho biết: “FPT Software là đối tác phù hợp với những tiêu chí mà chúng tôi đề ra khi họ hiểu rõ những giá trị mà nền tảng LandingLens mang lại cho các doanh nghiệp sản xuất trong khía cạnh kiểm định chất lượng”.

Trong lĩnh vực AI, FPT Software nói riêng và FPT nói chung đã triển khai loạt các hoạt động như hợp tác với Mila - Viện nghiên cứu AI lớn nhất thế giới để nâng cao chuyên môn và thành lập Trung tâm Trí tuệ nhân tạo tại tỉnh Bình Định, Việt Nam. Doanh nghiệp này hướng tới mục tiêu phát triển nơi đây trở thành Trung tâm Trí tuệ nhân tạo lớn nhất cả nước trong những năm tới.

Vân Anh

Sinh viên Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải các bài toán thực tế

Sinh viên Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải các bài toán thực tế

Điểm đặc biệt của cuộc thi hackathon “BKAI-NAVER Challenge 2022” là hướng tới giải quyết những bài toán thực tế của Việt Nam trên các bộ dữ liệu do Ban tổ chức cung cấp.