FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Thành lập năm 2015, đến nay FUNiX đã đào tạo cho hơn 16.000 học viên và phát triển hơn 5.000 mentor (cố vấn) là các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Còn với Udemy, đây là một trong những nền tảng khóa học trực tuyến (MOOC) lớn trên thế giới. Tại đây, hàng triệu sinh viên toàn cầu đang học tập trên hơn 150.000 khóa học trực tuyến, được phát triển bởi 57.000 chuyên gia hướng dẫn giảng dạy.

Các chủ đề học tập tại Udemy đa dạng từ lập trình và khoa học dữ liệu đến lãnh đạo và xây dựng nhóm. Trong đó, với các doanh nghiệp, Udemy for Business cung cấp nền tảng đào tạo và phát triển nhân viên gồm hơn 4.000 khóa học, phân tích học tập, cũng như khả năng lưu trữ và phân phối nội dung riêng cho từng đối tác.

Ngày 5/5, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị này đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để hình thành mối quan hệ đối tác chiến lược. Hợp tác nhằm thúc đẩy đào tạo lực lượng lao động Việt Nam để sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai công nghệ kỹ thuật số. Hai đơn vị cũng kỳ vọng mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho tất cả mọi người.

{keywords}
Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, Nhà sáng lập FUNiX và Ông Rich Qiu, Phó Chủ tịch cấp cao của Udemy ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo biên bản mới ký kết, FUNiX và Udemy dự định thảo luận và thống nhất về các hoạt động hợp tác trong tương lai, trong đó Udemy và FUNiX sẽ cùng hợp tác trên 3 hoạt động cốt lõi gồm: Phát triển cộng đồng tác giả Việt Nam để xuất bản các khóa học trên Udemy; Phân phối lại Udemy Business cho các phân khúc thị trường chiến lược trên các khu vực tư nhân và nhà nước tại Việt Nam; Quảng bá và phân phối các sản phẩm của Udemy marketplace tại Việt Nam.

Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam nhận định: Việt Nam là quốc gia mà người dân đầu tư lớn cho giáo dục và có sự thích nghi rất tốt với Internet và xã hội số. Thông qua giáo dục trực tuyến, mọi người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận giáo dục chất lượng quốc tế với chi phí hợp lý.

Ghi nhận sự tương đồng giữa hai đơn vị, ông Rich Qiu, Phó Chủ tịch Cấp cao của Udemy cho hay sứ mệnh của nền tảng học tập trực tuyến này cũng là mang lại cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao với giá hợp lý cho người học toàn cầu. “Hợp tác giữa Udemy và FUNiX là một bước tiến trong hành trình hiện thực hóa sứ mệnh mang lại cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao với giá hợp lý cho người học toàn cầu”, ông Rich Qiu nhấn mạnh.

Vân Anh

Cơ hội học trực tuyến chuyển nghề lập trình miễn phí cho công nhân

Cơ hội học trực tuyến chuyển nghề lập trình miễn phí cho công nhân

Với chương trình học nghề lập trình miễn phí dành cho công nhân, người lao động tham gia chương trình có 4 lựa chọn gồm học nghề Tester, học nghề Lập trình viên Java, học nghề Lập trình viên Full Stack và học nghề Lập trình viên Mobile.