
Theo ông Trương Ngọc Thành, cán bộ truyền thông khu nghỉ mát Furama, đây là hệ thống Internet không dây có tính ổn định và tốc độ cao sử dụng công nghệ mạng lưới liên hợp hàng đầu thế giới với tên gọi là Meraki, một công nghệ được Google hỗ trợ. Hệ thống được lắp đặt với tổng chi phí 20.000 USD bởi Công ty Digital Works Networks (một công ty của Mỹ có văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh).
Hệ thống Internet không dây Wi-Fi công nghệ Meraki của Furama có thể phục vụ 1.000 lượt người dùng truy cập cùng lúc với tốc độ cao nhất hiện có ở Việt Nam. Hệ thống cũng có khả năng tự khôi phục sóng, tự cấu hình, tự cân bằng tải, rất phù hợp cho các sự kiện, hội nghị, hội thảo cấp quốc gia, cấp vùng và quốc tế thường xuyên được tổ chức tại Furama.
Ông Thành cho biết hệ thống Internet không dây của Furama hiện phủ sóng tất cả các khu vực trong khu nghỉ mát bao gồm phòng khách, hồ bơi, vườn, cung hội nghị quốc tế và cả bãi biển.