Món gà ác hầm thuốc bắc vừa ngon lại bổ dưỡng, tốt cho người mới ốm dậy.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ác
- 1 túi nhỏ thuốc bắc để hầm gà
- 5-6 hạt dẻ
- 5g gừng
- 2.5g muối
- 2.5 bột canh gà
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rửa túi thuốc Bắc trong nước sau đó vớt ra.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, chần gà trong 3 phút sau đó cho gà ra ngâm vào bát nước đá.
Bước 3: Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào trong một nồi, đổ nước ngập gà (lưu ý, gà xếp trên cùng còn các nguyên liệu khác xếp bên dưới đáy nồi).
Bước 4: Đun sôi với lửa lớn trong 30 phút sau đó hạ nhiệt, hầm gà liu riu trong 1 tiếng. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho gà ác hầm thuốc Bắc ra bát rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà ác hầm thuốc Bắc!
(Theo Khám phá)