Một chiếc Galaxy Note 9 bất ngờ bốc cháy trong túi xách của một phụ nữ ở New York hồi đầu tháng này.

Diane Chung cho biết trong vụ kiện của mình, cô đang sử dụng chiếc Galaxy Note 9 ngày 3/9 đột nhiên thấy điện thoại cực kỳ nóng, tờ New York Post đưa tin hôm thứ Bảy.

Chung đã ngừng sử dụng chiếc điện thoại và đặt nó vào túi xách nhưng bỗng nghe thấy tiếng la hét và khói dày đặc đang bốc ra từ túi xách.

{keywords}
Vụ cháy Galaxy Note 9 đang khiến mọi người nhớ lại cơn ác mộng Galaxy Note 7 năm 2016

Chung nói trong đơn kiện của cô, được gửi đến Tòa án Tối cao Queens, rằng cô đã dốc túi xách của mình xuống sàn thang máy, nhưng ngọn lửa tiếp tục cháy cho đến khi một người giúp cô cầm chiếc điện thoại lên bằng một miếng vải và ném nó vào xô nước.

Vụ việc Galaxy Note 9 cháy này khiến mọi người nhớ lại cơn ác mộng Galaxy Note 7 đã xảy ra cách đây 2 năm. Vào năm 2016, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã phải ngừng bán Note 7 sau khi thiết bị này bị lỗi pin gây ra hàng chục vụ cháy nổ.

Sau vụ việc, Samsung đã tạo dựng một quy trình kiểm tra pin gồm 8 bước và quy trình này đã "vượt ra ngoài tiêu chuẩn công nghiệp", Samsung cho biết.

"Pin của Galaxy Note 9 an toàn hơn bao giờ hết", DJ Koh, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Samsung, cho biết vào tháng trước, theo The Investor. "Người dùng không phải lo lắng về pin nữa".

"Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các sự cố tương tự liên quan đến Galaxy Note 9 và chúng tôi đang điều tra vấn đề này", Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Hải Nguyên (theo CNET)

Người dùng mong đợi iPhone XS, Galaxy Note 9 hay Google Pixel 3 XL?

Người dùng mong đợi iPhone XS, Galaxy Note 9 hay Google Pixel 3 XL?

iPhone XS hay Galaxy Note 9, Google Pixel 3 XL? Một khảo sát mới đây của PCMag về mẫu smartphone được mong chờ nhất năm 2018 vừa cho kết quả bất ngờ.

Galaxy Note 9 tốt nhưng muốn nâng cấp nhiều hơn nên chờ iPhone mới

Galaxy Note 9 tốt nhưng muốn nâng cấp nhiều hơn nên chờ iPhone mới

Ngay sau khi chiếc Note 9 được giới thiệu và đến tay khách hàng, nhiều ý kiến về mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung đã được đưa ra.

Galaxy Note 9 hay iPhone X thua trong bài kiểm tra hiệu năng?

Galaxy Note 9 hay iPhone X thua trong bài kiểm tra hiệu năng?

Galaxy Note 9 và iPhone X được biết đến là 2 smartphone đầu bảng trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Nhưng chính xác thì hiệu năng Galaxy Note 9 hay iPhone X mới là nhà vô địch?