Như chúng ta đã biết vào đầu năm ngoái, nhiều trang công nghệ, trang tin game nước ngoài đã chia sẻ những thông tin khi ông lớn Nintendo sẽ gia nhập vào làng game di động. Với những sản phẩm bom tấn trên nhiều hệ máy, đây chính là những thông tin khiến cho game thủ phải tò mò. Và mới đây, sau một thời gian dài úp mở thì hãng đã hé lộ về dự án mới của mình mang tên Miitomo.

 

Báo cáo từ Wall Street Journal cho biết tựa game di động của Nintendo sẽ cho phép người chơi tùy biến nhân vật Mii của họ để giao tiếp với những nhân vật của người chơi khác. Người chơi sẽ có thể tải về Miitomo miễn phí và trả tiền để mua các đồ vật trong game.

 

Các nhân vật trong Miitomo sẽ mô phỏng tính cách của người chơi để rồi giao tiếp với những nhân vật Mii của người chơi khác khác thông qua mạng xã hội. Từ đó, người dùng sẽ có thể chia sẻ thoải mái về bản thân mình với người khác một cách dễ dàng, thoải mái.

 

Ban đầu, Nintendo dự đinh ra mắt game di động đầu tiên này của mình vào cuối năm 2015 nhưng cuối cùng hãng đã phải hoãn lịch ra mắt sang tận tháng 3 năm nay để có thêm thời gian hoàn thiện. Một phần vì Nintendo muốn chuẩn bị mọi thứ thật kỹ để giải thích và truyền tải Miitomo đến người dùng. Hãng sẽ tiếp tục cho ra mắt 4 tựa game nữa theo đúng lịch trình đã tiết lộ trước đó.

Buổi họp của Nintendo cũng hé lộ cách thức mà các tựa game di động của hãng sẽ hoạt động. Hãng sẽ sử dụng nền tảng đám mây để chia sẻ dữ liệu giữa nền di động và console. Mặt khác, Nintendo cho biết sẽ cùng với DeNA sẽ phát hành thêm 4 tựa game khác cho di động với cả 2 hình thức miễn phí và trả phí.

 

Đây có thể nói là một bước đi đúng đắn của ông lớn Nintendo sau nhiều năm quay lưng với nền tảng di động. Mặc dù họ đã quả quyết không bao giờ làm game mobile và xác định tập trung vào hệ máy console. Tuy nhiên, với mảnh đất màu mỡ đang được nhiều hãng phát triển khác khai thác thì thật khó có thể để Nintendo phải bỏ qua.

Mọi thông tin mới nhất về Miitomo sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

 

Theo Trí Thức Trẻ