Games of Thrones đã khép lại từ hồi tháng 5 vừa qua sau 8 mùa phát sóng, nhưng cái kết của series đình đám này vẫn được rất nhiều fan hâm mộ đem ra mổ xẻ, bàn tán cho đến tận bây giờ. 

Không ít người tỏ ra không hài lòng với cái cách mà series yêu thích của họ khép lại, quá nhiều sự vô lý, quá nhiều câu hỏi và quan trọng nhất là quá vô nghĩa so với những gì đã được xây dựng từ 7 mùa trước. Thậm chí đã có hơn 1,7 triệu người ký đơn đề nghị HBO làm lại mùa cuối này.

Game of Thrones đã khép lại với một cái kết gây rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan hâm mộ.

Thế nhưng, mặc cho fan phẫn nộ, nam tài tử Kit Harington mới đây đã lên tiếng khẳng định anh thực sự hài lòng với cái kết của Jon Snow - nhân vật đã gắn bó với sự nghiệp diễn xuất của anh trong gần 1 thập kỷ qua. Kit còn tiết lộ anh thậm chí đã bật khóc vì quá hạnh phúc với cái kết này.

Nhắc lại một chút cho mọi người cùng nhớ, kết thúc Game of Thrones, Jon Snow đã buộc phải một nhát đâm chết Daenerys (Emilia Clarke) trong đau khổ, và rồi cùng Free Folk (Man tộc) tiến về phương Bắc để bắt đầu một cuộc sống mới, một cuộc sống tự do đúng như Jon mong muốn.

Kit Harington thẳng thắn chia sẻ với tờ The Hollywood Reporter: “Tôi thực sự rất thích cái kết dành cho Jon Snow. Tôi đã xúc động đến phát khóc khi đọc đoạn đó trong kịch bản. Và khi dòng chữ “End of Game of Thrones” (Kết thúc Game of Thrones) xuất hiện trên trang giấy thì tôi đã nức nở đến không kìm nổi nữa rồi”.

Kit Harington rất hạnh phúc và hài lòng với cái kết dành cho Jon Snow.

Lý giải cho điều này, Harington nhận định: “Cái kết của Jon dường như là một sự giải thoát cho nhân vật này, mang đến tự do cho anh ấy. Đó là một cái kết rất đẹp, bởi trước đó Jon đã thực hiện một điều vô cùng khủng khiếp và phải đơn độc gặm nhấm nỗi đau tự tay giết người mình yêu”.

Một điểm thú vị là Kit Harington chỉ biết được kết thúc của Jon Snow cũng như của cả series Game of Thrones trong buổi đọc kịch bản chính thức với toàn bộ đoàn làm phim (hầu hết những diễn viên khác đều đã đọc bản nháp từ trước đó). Điều này đã mang đến rất nhiều bất ngờ dành cho nam diễn viên 32 tuổi, đặc biệt là phân đoạn Jon phải ra tay với Daenerys.

Tôi đã ngồi cạnh Emilia trên chuyến bay đến buổi đọc kịch bản ở Belfast. Emilia thì đã biết hết diễn biến tập cuối rồi, còn tôi thì mù tịt. Và thế là cô ấy đã liên tục nhá hàng, kiểu “Kit, chuẩn bị ngập mặt trong bất ngờ đi nhé”. Điều đó thực sự khiến tôi tò mò và phấn khích”.

Đúng như mong đợi, Kit đã không giấu nổi sự kinh ngạc, xen lẫn xúc động, khi đọc đến đoạn kết của Game of Thrones: “Tôi nhớ bản thân mình đã ngạc nhiên đến mức há hốc mồm, hướng về phía Emilia ngồi đối diện khi biết được Jon sẽ đâm chết Daenerys. Cô ấy thì liên tục gật đầu, như kiểu “Đúng rồi đấy, chấp nhận sự thật đi Kit”. Tôi chỉ biết luôn miệng kêu “Không, không” trong vô thức, thực sự shock với những gì mình đang đọc”.

Mặc dù đoạn hội thoại cuối cùng giữa Kit Harington và Emilia Clarke chỉ kéo dài khoảng 1 trang kịch bản thôi, nhưng đoàn làm phim lại tốn đến 3 tuần để hoàn tất phân cảnh này. Họ muốn quay lại bộ đôi nhân vật từ mọi góc độ để có được đoạn phim hoàn hảo nhất, và cũng là một trong những đoạn phim vất vả nhất theo nhận định của Kit.

Bất chấp những ý kiến trái chiều của fan hâm mộ, Game of Thrones vẫn ẵm đến 32 đề cử Emmy năm nay, sẽ diễn ra vào ngày 22/9 tới.

Theo GenK