Có lẽ, câu chuyện về các nam game thủ bị tàn tật, thế nhưng vẫn cố gắng vượt khó để chơi game đã không còn là quá xa lạ. Thế nhưng trường hợp một nam game thủ Trung Quốc mặc dù bị mất hết tay chân nhưng vẫn cố gắng chơi game để kiếm tiền, nuôi gia đình dưới đây có lẽ là hiếm có.

 

Thật vậy, Viên Lập Đông là một chàng trai bị mắc phải căn bệnh lạ, từ khi sinh ra, anh đã không có tay chân. Thậm chí, anh từng suýt bị bố mẹ vứt bỏ vì sợ mang đến điều không may cho gia đình. Rất may rằng sau đó, người nhà đã cực lực can ngăn, khuyên báo khiến bố mẹ nhận nuôi anh trở lại.

Vào hồi cuối năm 2015, trong một lần thấy bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại, Viên Lập Đông đã quyết định chơi thử trò chơi này. Điều đáng chú ý rằng mặc dù không có được đôi bàn tay như người khác, nhưng Viên Lập Đông đã lại tự nghĩ ra cách chơi game cực dị bằng... mồm.

 

Theo đó, khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, Viên Lập Đông sử dụng cằm, tì vào thân chuột để di chuyển con trỏ. Cùng lúc đó, Viên Lập Đông ngậm trong miệng một chiếc đũa để click chuột.

Nhận thấy phong cách chơi Liên Minh Huyền Thoại này gần như là "độc nhất vô nhị", người bạn của anh đã khuyên Viên Lập Đông nên stream lên trên mạng. Lúc đầu, chúng ta chỉ tưởng rằng đây là một câu nói vui, thế nhưng sau khi Viên Lập Đông bắt đầu stream, anh lại nhận được sự quan tâm của không ít người xem.

 

Ngay sau đó, có một công ty stream đã tới ký hợp đồng dài hạn với Viên Lập Đông, giúp cho anh có được khoản thu nhập ổn định, hỗ trợ gia đình.

Vào thời điểm ban đầu, bố mẹ Viên Lập Đông cũng thấy bất ngờ khi con trai mình lại thích chơi game, một hoạt động vốn bị nhiều người nhận định là không mấy "lành mạnh". Điều đáng chú ý hơn rằng số tiền mà Viên Lập Đông kiếm về từ việc stream Liên Minh Huyền Thoại phần nào giúp cho gia đình anh bớt khó khăn đi rất nhiều.

Nhìn vào căn phòng mà Viên Lập Đông đang ở, chúng ta không dễ nhận ra rằng đây chỉ là một căn nhà cấp 4 tồi tàn. Hơn thế nữa, đồ đạc trong phòng bày bừa khiến cho chúng ta không khỏi có cảm giác được sự khó khăn của gia đình này.

Viên Lập Đông giành PentaKill với Malphite

Mặc dù không có cả chân lẫn tay, nhưng thái độ chơi game của Viên Lập Đông rất tích cực, anh luôn vui vẻ khi thi đấu và không bao giờ "blame - sỉ vả" đồng đội. Hơn thế nữa, Viên Lập Đông luôn cảm thấy rất vui mừng sau mỗi trận thắng. Có lẽ, chính thái độ tích cực, vui vẻ đã thu hút đông người tới xem kênh stream của anh chàng người khuyết tật này.

 

Theo Trí Thức Trẻ