Thông tin được đăng tải đầu tiên trên tờ Taiwan’s CNA New và Apply Daily, Game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng Zhang JiaHang đã cố đến gần khu vực tòa án của tỉnh Đài Chung, Đài Loan để gây rối loạn. Zhang bị buộc tội có những hành động gây cản trở pháp luật.

Tất nhiên câu chuyện không chỉ có vậy. Zhang được biết đến là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp với nickname Asiagodtonegg3be0 : “Gragas God” . Anh đã thể hiện thái độ ngang ngược qua những bình luận có tính công kích những thành viên khác trên một diễn đàn game của Đài Loan. Do vậy anh ta đã bị ban quản trị cấm post bài trong một thời gian.

Nhưng việc này không ngăn cản được Zhang, anh ta tiếp tục post bài sau đó đề nghị ban quản trị phải cùng tới đồn cảnh sát và yêu cầu phải được bồi thường cho sự xúc phạm và vu khống chống lại mình.

Zhang là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng

Cảm thấy bất mãn khi không được giải quyết thỏa đáng, Zhang đã lên internet la lối. Cuối cùng cảnh sát đã phải liên lạc với Zhang và đề nghị anh kiểm soát hành vi ngang ngược của mình. Zhang cũng bị triệu tập để giải thích về những hành động của mình tại tòa án. (Zhang sống ở phía Bắc Đài Loan, Taoyuan).

Sau khi làm việc với cảnh sát mà không có kết quả, Zhang đã lên mạng tố cáo chính quyền. Trong một chương trình truyền hình trực tiếp, anh ta công khai gọi cảnh sát Đài Trung là “lũ tâm thần”.

Zhang bất mãn với cách giải quyết của cảnh sát Đài Trung

Có lẽ để trả đũa lại cảnh sát Đài Trung. Zhang đã post lên facebook cá nhân kêu gọi fan của anh ta tập trung trước đồn cảnh sát. Và đã có hơn 50 người ủng hộ xuất hiện cùng anh ta tại đây.

Cảnh sát coi bài post của Zhang trên facebook như chứng cứ chống lại anh ta. Trong phần đầu tiên của bản cáo trạng,  Zhang cũng bị buộc tội phỉ bảng chính phú cũng như một số tội danh tương tự khác.

Hiện tai, vẫn chưa biết Zhang sẽ bị xử phạt như thế nào. Các fan bây giờ đang hy vọng 3 tội danh bị cáo buộc kia chỉ là bản dự thảo, nếu không có lẽ cái án sẽ là không nhỏ.