Gần 1 tháng sau khi vào năm học mới, tôi thực sự cảm thấy chán nản trong những ngày gần đây, đặc biệt là dịp Trung thu này.

Đối với tôi, một người đã quen với nếp sống sáng đi học, trưa chiều ngồi chơi game online hay Liên Minh Huyền Thoại cùng lũ bạn thì Trung Thu cũng chẳng có gì đặc biệt. Cái tôi thấy thích thú nhất trong mấy ngày này chẳng qua là được ăn bánh nướng, bánh dẻo nhân đậu xanh, thịt xông khói lạ miệng mà thôi.

Mệt mỏi ăn tạm 1 bát cơm rồi bỏ lên phòng, tôi chợt nghe thấy tiếng trống múa lân inh ỏi ở bên ngoài, rồi chợt nhớ lại hồi bé, tôi phì cười vì từng bắt mẹ phải dẫn ra tận Hồ Gươm để xem người ta múa lân, rồi đi mua đồ chơi ở Lương Văn Can. Tôi chợt nghĩ "Không biết bây giờ ở Bờ Hồ người ta còn tổ chức múa lân như hồi trước không nhỉ?".

 

Từ khi lên đại học, tôi bắt đầu biết chơi game online sau khi được mấy đứa bạn cùng lớp lôi kéo. Cũng có lúc, tôi nghỉ chơi tầm 1, 2 tháng nhưng sau đó, tôi lại nhanh chóng bị cuốn hút vào các tựa game mới. Đến bây giờ thì việc chơi game hàng ngày đã trở thành một thói quen mất rồi. Và quả thực, không chơi game thì chẳng biết làm gì và nếu cứ ngồi không thì chán lắm.

Rồi tôi lại nghĩ, bây giờ ra ngoài đi xem Trung Thu thì cũng hay phết nhỉ? Tự nhiên tôi lại cảm thấy chán chơi game, thấy cái việc này nó nhàm quá, chơi mãi rồi mà đi Tống Kim vẫn bị đập chết như rạ. Tôi chán, tôi muốn đi chơi hay đi ăn, ăn nem chua rán, bánh tôm, hoa quả dầm... toàn món ngon nhưng chẳng lẽ lại đi một mình. Suốt 2 tháng nay tôi chẳng ra ngoài buổi tối nào cả mà chỉ ngồi ở nhà. Giờ gọi điện rủ mấy thằng bạn thì tụi nó cũng chẳng đi đâu, đứa thì đã đi chơi với đám khác rồi, mấy đứa giống mình thì chắc lại kêu bận rồi thoái thác.

Đã cả tuần nay, lượn qua facebook thấy cả đống ảnh chụp lượn lờ đi chơi Trung Thu, nào là mặt nạ, lượn phố. Nhiều đứa còn nhân dịp này đi chơi xa luôn. Lúc bình thường mình chẳng cảm thấy gì nhưng sao lúc này lại muốn đi chơi như chúng nó, nhưng đi chơi thì phải có bạn, mình không có bạn gái, mấy đứa bạn thân giờ chắc cũng vi vu chỗ nào rồi, chẳng lẽ tự kỉ đi một mình?

 

Tối nay nhạt thật. Vào game cũng chẳng có ai chơi cùng mình, mấy đứa trong bang lặn đi đâu hết. Chạy quanh một hồi, tôi out game. Thật ra trong game cũng có hoạt động Trung Thu đấy, nhưng tôi lại muốn được ra ngoài cơ.

Ngồi nghe nhạc và lại thấy chán. Chợt nghĩ có khi cần thay đổi lối sinh hoạt này. Ít chơi game, ra ngoài chơi nhiều. Mà biết thế thì sửa thế nào nhỉ?

 

Theo Trí Thức Trẻ