Epic Games đang tích cực giải quyết những nhân vật đang cố tình hủy hoại trải nghiệm Fortnite của người chơi khác - bất kể đó là hack, gian lận hay phương thức gì đi nữa.

Chân dung Bugha, game thủ kiếm được số tiền thưởng lớn nhất lịch sử esports dành cho một cá nhân đơn lẻ nhờ chức vô địch Fortnite World Cup vào tháng 7 năm ngoái

Kyle “Bugha” Giersdorf, một trong những game thủ có kỹ năng đỉnh cao nhất và đang là nhà vô địch thể thức solo của giải đấu Fortnite World Cup, vừa phải nhận một cảnh báo từ hệ thống phát hiện tự động của Epic Games vào rạng sáng nay (13/8).

Theo chuyên trang thống kê Esports Earnings, Bugha đang là game thủ chuyên nghiệp kiếm được số tiền thưởng nhiều thứ 12 trong lịch sử esports và dẫn đầu Fortnite với hơn 3 triệu USD.

Chức vô địch Fortnite World Cup vào năm ngoái đã biến chàng trai sinh năm 2002 trở thành thần tượng trong mắt giới trẻ Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Từ một cậu học sinh mê game, Bugha đã trở thành triệu phú USD ở tuổi 16 và ẵm luôn giải thưởng Game Thủ Esports Xuất Sắc Nhất Năm tại lễ trao giải The Game Awards.

Theo đó, Bugha bị hệ thống cảnh báo đang có hành vi thông đồng phá hỏng tính toàn vẹn của trận đấu hoặc dàn xếp tỉ số. “Owl”, game thủ đẳng cấp cao khác thường xuyên chơi với Bugha, cũng bị cảnh báo về hành động tương tự.

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc bọn họ đã cùng sử dụng Discord để chia sẻ thông tin trong một sự kiện.

Trong đoạn clip được cho là hệ thống của Epic Games đã phát ra Cảnh báo Hành vi, Bugha đã kêu gọi Owl hạ gục người chơi đã tiêu diệt anh ta trong một cuộc gọi Discord. Ngay khi Owl làm theo lời Bugha, cả hai đã bị hệ thống cảnh cáo cùng lúc.

Trong một đoạn clip khác cho thấy hai game thủ này đang trò chuyện trong một giải đấu solo, chạy vòng quanh và gián tiếp báo vị trí của những đối thủ sắp sửa chạm mặt họ.

Bugha đã phản bác lại tất cả các cáo buộc, khẳng định việc anh gọi điện cho Owl trong giải đấu là không hề phạm luật bởi họ đã chơi trong sạch ngay từ đầu. Bugha cho biết có người đã cố tình dàn dựng đoạn clip chứ không đăng tải toàn bộ trận đấu.

Owl đã cắt ghép một đoạn video chia nhỏ một số những khoảnh khắc trong trận đấu, cho thấy anh và Bugha không hề bắn tín hiệu cho nhau, sẵn sàng chiến đấu với bất cứ ai để sinh tồn.

Trước đó, Bugha đã bình luận một tình huống tương tự đã từng xảy ra với cặp “Joji” và “Inspyre” - hai người chơi có tiếng trong thể thức trio và đã lọt vào tới vòng Bán kết của giải đấu Fortnite Champion Series.

Inspyre cũng đưa ra nhiều lời giải thích cho những cáo buộc “teaming” dẫn đến một loạt tweet liên quan đến Bugha đã bị xóa.

Hiện tại, Bugha chỉ mới nhận một lời cảnh báo và cả anh lẫn Owl sẽ không phải chịu bất cứ hình phạt nào.

ABC (Theo Dot Esports)