Có lẽ tặng gì nàng thích là một câu trả lời thuyết phục cho hầu hết game thủ vốn dĩ ít mơ mộng và luôn cảm thấy nửa kia của mình tràn đầy bí ẩn, hấp dẫn. Thông thường, các nàng luôn thích những món quà lưu niệm bé nhỏ, xinh xắn. Có thể mua một đôi móc chìa khóa cho cả hai, hoặc vòng tay, vòng cổ đôi, vừa kinh tế, lại gắn chặt thêm tình cảm của hai người.

Trường hợp như anh chàng H.M.Đ khá đặc biệt, khi cả hai đều đam mê LOL, và trình độ của "gấu" không kém cậu là mấy :"Mình nghĩ là sẽ tặng cô ấy một skin của nữ tướng nào đó phù hợp với xu hướng chơi support của cô ấy. Vừa thực dụng lại vừa hài lòng cả đôi bên." Thế mới thấy, có gấu chơi game cùng là một niềm hạnh phúc khó có thể diễn tả bằng lời với các game thủ.

Cặp đôi game thủ đồng thời cũng là cặp đôi cosplayer Luka và Ruby (H.M.Đ và V.H.N)

Đ.C, một game thủ sinh viên bận rộn lại có cách tặng quà khác thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng cũng sâu sắc không ngờ :"Chắc là sẽ tắt máy tính từ sáng để dành một ngày trọn vẹn cho bạn ấy. Không thể để người ta nói mình yêu máy tính hơn bạn gái được, cũng muốn cô ấy biết rằng dù mình có nghiền game, nhưng game không thể quan trọng bằng bạn ấy."

Ngày 8/3 của những game thủ đã "có gấu" là như thế đó, vậy các game thủ còn đơn thân thì sao?

Không có bạn gái, ngày 8/3 trôi qua có thể cũng giống như ngày bình thường khác trong hiện thực, nhưng cũng có thể xảy ra những điều bất ngờ ngọt ngào do chính các bạn game thủ nam tâm lí tạo ra.

"Mình sẽ gọi điện về nhà cho mẹ và bà. Vừa hết Tết phải ra học nên không về chúc mừng được, chỉ có thể hỏi thăm qua điện thoại cũng hơi buồn. Chắc chỉ chúc mừng thôi, vì mình vừa từ nhà ra mà." Một game thủ xa nhà chia sẻ." Sau đó, chắc sẽ rủ anh em cùng team F.A quẩy một trận xuyên đêm".

"Chắc là một ngày chia tay máy tính rồi. Mình sẽ nấu cơm, rửa bát, dọn nhà, mua hoa tặng mẹ, và có thể đưa mẹ và em gái đi siêu thị một chuyến, tình nguyện làm culi một ngày." Ý kiến này không tồi phải không các game thủ?

Trở thành game thủ nội trợ sẽ là một trải nghiệm không tồi cho ngày 8/3
"Người yêu không có vợ cũng chưa, đến Tết còn ôm máy tính nữa là 8/3. Chắc chỉ online chúc mừng các chị em trong bang khi chuẩn bị đánh phụ bản thôi", một game thủ F.A điển hình đại diện cho rất nhiều đồng đội sẽ càn quét phụ bản ngày hôm đó cùng anh nói lên nỗi lòng.

Đặc biệt, một game thủ đang chơi một tựa game MMORPG kiếm hiệp đã có ý tưởng chào mừng 8/3 vô cùng "bạo lực", nhưng cùng rất ga-lăng :"...đứng ở cổng thành hoặc cổng phó bản bật pk phá đám hết những team không có con gái, hí hí..".

Hoặc là tổ chức những hoạt động "khác thường" trong game nhằm chúc mừng Quốc tế Phụ nữ?

Game thủ nam có rất nhiều kế hoạch cho 8/3, vậy game thủ nữ thì sao, họ mong muốn nhận được điều gì trong ngày này?

"Bình thường 8/3 hàng năm đều không học thì cắm đầu vào chơi game, năm nay chắc mình sẽ đi đâu đó chơi để xả stress, hoặc mua một món đồ gì đó xinh xinh làm kỉ niệm." Nữ game thủ N.T.D có kế hoạch rất giản đơn.

"Năm nay bang có tổ chức event thi hát nhân ngày 8/3, tham gia một chút cho vui vậy. Chỉ cần là con gái hát thì chắc chắn là có quà đó." Một nữ game thủ khác quyết định trải qua ngày 8/3 cùng với bang hội của mình.

"Mình muốn được ưu tiên đi train level hoặc dẫn đi event, phó bản, tại cấp của mình thấp quá, chỉ không biết là trong ngày 8/3 có được ưu tiên thật không thôi." Một game thủ nữ hóm hỉnh chia sẻ.

Game thủ nữ F.A đón 8/3 trong game

Nhìn chung, với các nữ game thủ F.A, ngày 8/3 của họ chủ yếu trôi qua trong game và cộng đồng game. Những nam game thủ F.A cố lên nào, hi vọng trong một ngày rất nhiều người chưa tìm được nữa kia sẽ tìm thấy nhau để những ngày lễ tết dành cho các lứa đôi năm tới sẽ không còn phải một mình nữa nhé.

Rất nhiều game thủ đã chia sẻ cùng GameSao những ý tưởng cho ngày 8/3, còn bạn thì sao?

Monkey