Hệ thống Hextech đang "làm mưa, làm gió" cộng động Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Cho dù khi được ra mắt ở máy chủ nào, chế độ này cũng tạo nên những cơn sốt khủng khiếp đối với người chơi ở server đấy. Ở thời điểm hiện tại, Chế Tạo Hextech đã có mặt ở máy chủ Bắc Mĩ và Châu Âu. Để hệ thống Hextech có thể về server Việt Nam, chúng ta chắc hẳn sẽ còn phải chờ 1 đến 2 phiên bản nữa.

Tầm 1 đến 2 phiên bản nữa, Hệ Thống Chế Tạo Hextech sẽ cập bến máy chủ Việt Nam.

Thứ tạo nên sức hút như vậy cho hệ thống Hextech, chắc chắn là nhờ tính năng giúp cho người chơi có thể tự chế tạo cho mình Tướng và Trang Phục 1 cách hoàn toàn miễn phí. Với cơ chế mà Riot Games đưa ra, bạn chỉ có thể nhận được tối đa 4 Rương mỗi tháng, và mỗi 1 Rương thông qua mỗi vị tướng bạn đạt thông thạo. Còn về chìa khóa, người chơi chỉ có thể kiếm qua những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại khi thi đấu xuất sắc và đạt được rank S.

Cho dù bạn có cố gắng thế nào, mỗi tháng bạn chỉ có thể nhận được tối đa 4 Rương.

Khi tích lũy được những Rương và Chìa Khóa, game thủ sẽ mở ra được những Mảnh trang phục, tướng, mẫu mắt, ngọc quý hiếm hay thậm chí là những biểu tượng anh hùng...Khi bạn đã có những mảnh báu vật tướng hoặc trang phục này rồi, bạn có thể kết hợp nó lại bằng Tinh Hoa để có thể thu về những tướng hoặc trang phục Vĩnh Viễn!

10 viên ngọc quý là có thể sở hữu được trang phục Annie Công Nghệ.

Cũng qua sự ra đời của hệ thống Hextech, Riot Games đang thử nghiệm việc bán trang phục theo phương cách mới. Đó là thay vì gamer Liên Minh Huyền Thoại nạp thẻ đổi lấy RP và mua những trang phục có giá bán định sẵn trong Cửa Hàng. Thì nay, người chơi sẽ phải bỏ RP, mua cho mình Rương cùng với Chìa Khóa. Qua đó nếu may mắn, game thủ có thể mở ra Mảnh Trang Phục mình mong muốn hoặc là Ngọc Quý. Còn nếu đen đủi, người chơi sẽ mất RP và chỉ nhận được những Mảnh Tướng hoặc Mẫu Mắt chẳng hạn.

Annie Công Nghệ sẽ là trang phục thử nghiệm đầu tiên của Riot Games.

Và trang phục Annie Hextech chính là skin đầu tiên được Riot Games thử nghiệm bày bán theo phương thức mới này. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tích lũy Rương miễn phí hàng tuần, và mở ra được trang phục siêu đẹp. Nhưng tin tôi đi, tỷ lệ ra sẽ cực thấp. Bạn sẽ phải vô cùng may mắn thì mới có thể làm được điều này.

 

Còn lại, hầu hết gamer sẽ phải nạp tiền, quy đổi RP mua Rương mới có thể sở hữu được skin này. Như chúng tôi đã đưa tin trong bài viết trước đây, tại máy chủ Bắc Mĩ thậm chí còn đã xuất hiện 1 gamer "Thánh nhọ". Khi mà anh chàng này phải tốn đến 23 775 RP thì mới có thể sở hữu nổi trang phục Annie Hextech.

Vậy mà hôm nay, vẫn là 1 game thủ khác thuộc máy chủ Bắc Mĩ, anh chàng này đã đem khoe lên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng thế giới - Reddit. Cụ thể, người chơi trên chỉ với 3 Rương miễn phí mà mình tích lũy được, đã mở ra đến 2 lần trang phục Annie Hextech liên tiếp trong vòng 5 phút.

Mở lần thứ nhất, bạn có thể thấy rõ gamer Bắc Mĩ này chỉ còn có 2 Rương mà thôi.

Mở lần thứ 2. Để ý kĩ số 2 ở trên mảnh Annie Công Nghệ phía sau và mốc thời gian.

Đây thực sự là 1 kỷ lục vô tiền khoáng hậu về việc mở Rương Hextech từ trước đến nay. Bởi lẽ, việc mở hàng chục, hàng trăm Rương không ra nổi mảnh trang phục Annie Công Nghệ là chuyện bình thường như cơm bữa. Vậy mà gamer kia, không bỏ 1 chút RP nào mua Rương, lại có thể 2 lần mở ra skin Annie Công Nghệ.

Và đương nhiên, anh chàng này dễ dàng ghép với Tinh Hoa và tạo ra cho mình skin Annie Công Nghệ vĩnh viễn.

Quả thật đúng là "người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra", chúng ta chỉ có thể giành những tràng vỗ tay và sự thán phục cho anh chàng "jweener" phía trên mà thôi! Và cũng xin chúc các bạn độc giả của chúng tôi, khi hệ thống Hextech ra mắt tại máy chủ Việt Nam thì cũng có được những may mắn và vận đỏ như game thủ này.

 

Theo Trí Thức Trẻ