Mới đây, một sự việc đã xảy ra trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Cụ thể, một game thủ nhí học lớp 9 sau khi đạt giải nhì môn toán cấp huyện, em đã dùng số tiền thưởng 250.000 với mục đích 'thuê cày' account Liên Minh Huyền Thoại của mình từ cấp 20 lên 30.

 

Như các bạn đã biết, nhắc tới 'cày thuê', chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến việc bỏ ra một số tiền để nhờ cao thủ đưa account của mình từ rank thấp lên rank cao như: Vàng V lên Bạch Kim V, Bạch Kim III lên Kim Cương V,... nhưng quả thật việc cày thuê từ cấp 20 lên 30 thì đây là lần đầu tiên. Đáng nói hơn, số tiền em học sinh này dùng để 'thuê cày' lại chính là phần thưởng cho việc em đoạt giải nhì cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện. Thật không thể tin nổi!

 

Có thể nói rằng, Liên Minh Huyền Thoại nước nhà đang trải qua khoảng thời gian loạn lạc nhất. Đơn giản, cứ mỗi mùa giải tới, giới game thủ lại tích cực “Chạy đua thành tích” cho bản thân, nhằm hướng tới việc khoe khoang thành thích với bạn bè, cộng đồng,… thậm chí cả người yêu. Đáng tiếc, khi trình độ kĩ năng cá nhân không đủ, họ phải sử dụng cách thức nào đó để tranh đấu, thường là gian lận.

 

Mặc dù công việc cày thuê đi ngược lại so với quá trình phát triển tựa game nhưng không phải họ mới đáng bị chê trách nhất. Phần thiếu sót thuộc về khách hàng bởi “không có lửa sao có khói”, họ phải mướn thì dân Cày Thuê mới có việc làm và càng như vậy, dịch vụ cày thuê lại ngày càng phát triển.

 

Theo Trí Thức Trẻ