- Xin chào bạn, bạn có thể giới thiệu qua về bản thân mình với các bạn đọc GameSao không?

Xin chào các bạn, mình tên là Nghĩa Bùi (tên trong bài đã được thay đổi do yêu cầu của tác giả), mình sinh năm 1996 và đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Mình trước đây là một game thủ bộ môn Liên Minh Huyền Thoại nhưng hiện tại đã chuyển sang DOTA 2.

- Bạn có thể kể rõ hơn về quá trình chơi game của bạn được không?

Hồi trước mình chỉ chơi game của cái hãng Illusion ở Nhật thôi. Sau đó mình chơi Dota 1, được một thời gian ngắn thì mình chuyển sang DOTA 2, tải ở trang DOTA 2.vn ý. Sau một thời gian mình mới biết game này còn có tên khác là Liên Minh Huyền Thoại, trò này mình chơi khá nhiều và đã lên được rank thách đấu. Và cuối cùng thì mình chuyển sang DOTA 2 của Valve.

- Vì sao bạn lại có ý định chuyển sang Dota 2 vậy?

Mình cũng định chơi nhiều game cùng lúc nên muốn thử sức với DOTA 2 bên cạnh Liên Minh. Bản patch mới nhất của game mình cảm thấy chưa được balance lắm nên mình không thích. Với cả lớp mới của mình nhiều bạn chơi DOTA 2 nên mình nghĩ là cũng nên chơi. Mình có tham gia một số diễn đàn, group Facebook về DOTA 2 để tìm hiểu.

Ban đầu mình chỉ vào xem thôi. Thấy các bạn ấy tranh luận cũng khá nhiều về game nên học hỏi được rất nhiều. Mình thấy cũng hay nên vào hỏi thử một câu: "Tướng này đi đường giữa thế nào hả các bạn"

Ngay lập tức mình nhận được rất nhiều lời xì xào bàn tán, có bạn comment mỗi dấu chấm, có bạn thì tự nhiên chửi mình. Mình không hiểu vì sao và giải thích với họ rằng mình là game thủ Liên Minh mới sang nên mong họ chỉ dẫn.

- Tai sao họ lại có những hành động như thế?

Mình cũng không rõ, ngay sau khi mình giải thích thì họ bất ngờ tức giận với mình. Họ bảo là cút về trò *censored* đó đi, game này không dành cho những thằng *censored* đâu, game như cái *censored* vậy.

- Bạn phản ứng như thế nào đối với những hành động đó?

Mình thực sự hoang mang không biết phải làm gì. Khi mình cố giải thích thì họ bảo mình đừng có mang cái trò như *censored* đó vào đây, chỗ này chỉ dành cho game siêu cấp siêu nhân số một vũ trụ là DOTA 2 thôi, các game khác mà có lối chơi tương đương đều như cái *censored* hết vì thế họ bảo mình chuyển sang chơi DOTA 2.

- Và vì thế bạn đã chuyển hẳn sang Dota 2?

Dạ vâng đúng vậy. Tại vì xung quanh mình hầu như toàn người chơi Dota cả. Mỗi khi mình chơi Liên Minh khi ra net cùng họ hoặc là nêu những đề tài xoay quanh Liên Mình với những người khác, họ đều "xùy xùy" kêu trò mình chơi như cái *censored* vậy hoặc là lơ đi. Mình vì muốn hòa nhập nên mới bỏ Liên Minh và sang game "tân tiến" hơn là DOTA 2 (theo các bạn mình).

- Vậy bây giờ khi đã chuyển hẳn sang Dota 2, bạn cảm thấy game này thế nào?

Mình sang game này cảm thấy nó cũng hay có rất nhiều điều mới mẻ và cách chơi cũng rất sáng tạo và đa dạng chứ không chỉ đơn thuần mang cái mác bản nâng cấp đồ họa từ Dota 1. Hơn nữa DOTA 2 cũng miễn phí tất cả cả tướng vì thế mình rất thích. Theo mình thấy cả Liên Minh và DOTA 2 đều là 2 game hay và có những cái hay riêng, phục vụ các đối tượng game thủ khác nhau chứ không phải như lời nhiều người cứ ở game này chê game kia. Tuy rằng mình đã sang DOTA 2 nhưng mình vẫn rất tôn trọng các bạn chơi Liên Minh và thi thoảng vẫn vào làm vài game. Ấy chết câu này bạn đừng đăng lên nhé không mấy đứa bạn chơi DOTA 2 của mình nó lại nhìn thấy thì nó khinh bỉ mình lắm :( Tại cái thằng in phao trong lớp nó cuồng DOTA 2 mà mình thì hay phải nhờ cậy nó.

- Ok bạn mình sẽ không đăng câu này lên. Theo bạn thì điều gì khiến bạn cảm thấy khó nhất khi chuyển từ Liên Minh sang Dota 2?

Cái khó nhất theo mình là học hỏi đối với người mới nhất là từ Liên Minh như mình sang khi tiếp cận cộng đồng. Cái thứ 2 đó là vốn ngoại ngữ mình khá thấp nên khả năng giao tiếp trên server quốc tế có phần thấp. Tuy nhiên mình có học được một số câu ngoại ngữ nên giờ cũng đỡ.

- Bạn có thể ví dụ vài câu mà bạn học được không?

Vâng, bạn mình có dạy mình câu "Putang ina mo" nghĩa là "mẹ bạn có khỏe không", Bobo nghĩa là "tốt lắm" khi nói chuyện với bạn bè Pinoy, hay "Cyka" nghĩa là "cảm ơn" với các bạn Nga, "Diu nia ma cau hai" nghĩa là "bạn thế nào rồi" với các bạn Malay hoặc "Cao ni ma" nghĩa là "bạn đang làm rất tốt" đối với các bạn Trung Quốc.

- Rank Dota 2 của bạn là bao nhiêu?

Rank mình hiệnlà 5k5, dưới đây là 1 game gần nhất mình chơi.

- Rất cảm ơn những lời chia sẻ chân thành từ bạn, chúc bạn vui vẻ với những giây phút DOTA 2 của mình.

Theo Playdota.vn