Như các bạn đã biết, The Walking Dead là một series phim truyền hình Mỹ cực hot thuộc thể loại hậu tận thế, drama, kinh dị, được phát triển bởi Frank Darabont và dựa trên bộ truyện tranh đang phát hành The Walking Dead của Robert Kirkman, Tony Moore và Charlie Adlard.

Bộ phim đã hút độc giả ngay từ phần đầu tiên công chiếu

Nhờ sự nổi tiếng của mình mà thương hiệu The Walking Dead không chỉ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ mà còn được ăn theo rất nhiều ở các lĩnh vực khác, đặc biệt là trò chơi điện tử. Mới đây, hãng phim truyền hình AMC - kênh chiếu độc quyền của bộ phim đã bất ngờ đăng tải đoạn video giới thiệu một tựa game The Walking Dead mới toanh đầy hứa hẹn.

Trò chơi mới được gọi với cái tên The Walking Dead: Our World. Theo đó, những fan hâm mộ của series The Walking Dead có thể chiến đấu với đám Zombie ngay trong đời thực. Đây là tựa game dành cho nền tảng di động với việc sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo tương tự như những gì Pokemon GO đã dùng. Từ đây, thay vì đi săn Pokemon, người chơi sẽ dùng camera điện thoại để săn và tiêu diệt đám zombie khát máu y như trong phim vậy.

Qua đoạn trailer cho thấy, lối chơi trong The Walking Dead: Our World khá là hấp dẫn và không có bất kỳ hệ thống điều khiển quen thuộc nào. Mà sẽ tương tự như Pokemon GO, người chơi cần phải di chuyển xung quanh để tìm Zombie và giết chúng bằng đủ loại vũ khí như súng, lựu đạn hay thanh kiếm sắc bén của Michonne. Người chơi sẽ bắt gặp đám zombie trong cửa hàng tạp hóa, bệnh viện và nhiều nơi ở ngoài đời thực nữa.

Đừng lo sợ vì phải chiến đấu một mình, The Walking Dead: Our World còn hỗ trợ game thủ khi chiến đấu bằng các phiên bản ảo của một số nhân vật nổi tiếng trong phim như Cảnh sát trưởng Rick, kẻ lập dị Daryl, hay cô nàng sát thủ Michonne.

Hiện tại, The Walking Dead: Our World vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện bởi hãng Next Games đến từ Phần Lan. Hãng này đã khá thành công với hơn 16 triệu lượt tải về từ App Store của phiên bản The Walking Dead: No Man's Land.

Teemu Huuhtanen, CEO của Next Games cũng chia sẻ rằng, công nghệ AR sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm thực tế, giống như đang tham gia vào những cuộc chiến ở nơi mà chúng ta đã quá quen thuộc! Không có bất kỳ thông tin nào về ngày phát hành của trò chơi ở thời điểm hiện tại, chỉ biết rằng, The Walking Dead: Our World sẽ hỗ trợ cả hai nền tảng iOS và Android.

Theo GameK