Một modder mang tên Ben Mansell mới đây đã giới thiệu một màn chơi Doom 2 do anh tự xây dựng quy mô tới mức cần tới vài tiếng đồng hồ mới có thể hoàn tất được. Mang tên gọi Foursite 4-in-1, được biết Mansell đã đầu tư tới hơn 300 tiếng đồng hồ mới hoàn thiện được tác phẩm này, qua đó thể hiện niềm đam mê mãnh liệt của mình với tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất do Id Software phát triển hơn 20 năm về trước.

 

Như tên gọi của nó, màn chơi này bao gồm 4 màn chơi nhỏ hơn với phong cách riêng biệt được kết nối với nhau bằng một căn phòng nằm ở chính giữa. Sau khi vượt qua chúng và lấy được 4 chiếc chìa khóa, người chơi sẽ có thể mở cánh cửa dẫn đến con boss cuối cùng.

Trailer giới thiệu màn chơi Foursite 4-in-1 trong Doom 2.

"Tôi bắt đầu thực hiện bản đồ này từ năm 2003, thời điểm khi Doom 3 mới ra mắt. Nhưng thời điểm đó vì còn đi học nên tôi quá bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho việc mày mò công cụ editor. Ý tưởng về bản đồ này vẫn nằm trong đầu tôi cho tới tận mãi sau này và khi bắt tay vào xây dựng nó, tôi muốn nó phải thật hoành tráng để xứng đáng với những năm tháng đã qua đi. " - Mansell nói.

Khi được hỏi liệu Mansell có ý định dấn thân vào con đường thiết kế game chuyên nghiệp hay không, Mansell trả lời rằng anh chỉ coi đây như một thú vui giải trí: "Xây dựng bản đồ này là thú vui thường nhật đối với tôi, như một cách để thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của mình cũng như mang đến niềm vui cho người khác. Suốt năm vừa qua tôi chỉ bỏ ra khoảng vài tiếng mỗi tuần và cuối cùng thì công việc cũng hoàn thành. Có vẻ như đây là sản phẩm chất lượng đầu tiên mà tôi từng tạo ra. " - tác giả của bản mod chia sẻ.

 

Theo Trí Thức Trẻ