Vào hôm qua, khi nhìn vào bảng xếp hạng rank Overwatch tại Hàn Quốc nhiều game thủ đã không khỏi bị sốc khi người đứng đầu tại quốc gia này với số điểm rank lên tới 4710 có một thành tích ‘không thể bá đạo’ hơn được nữa. Cụ thể game thủ này đã chơi 245 trận mà chỉ có đúng vỏn vẹn 7 chiến thắng còn lại là 238 trận thua tức là tỷ lệ thắng của game thủ này chỉ có 3%. Thậm chí nếu soi kỹ tài khoản này thì vào ngày 10/9, game thủ này còn có mức rank lên tới gần 5000 nghĩa là giới hạn cao nhất trong Overwatch???

Trong khi đó những người đứng sau game thủ này trên bảng xếp hạng đều có tỷ lệ thắng cực cao lên tới khoảng 80%. Chính vì điều này đã khiến rất nhiều đặt ra câu hỏi cơ chế vận hành của chế độ rank trong Overwatch đang xảy ra tình trạng gì mà một game thủ với tỷ lệ thắng không thể thấp hơn được nữa lại đứng đầu rank Overwatch tại Hàn Quốc?

Và sau đó một vài game thủ Overwatch tại Hàn Quốc đã phát hiện ra một lỗi cực kỳ buồn cười trong cơ chế tính rank của Overwatch. Theo đó những game thủ nào mà thua quá nhiều, đến mức độ điểm rank đạt 0 thì sẽ được reset random ra một điểm rank bất kỳ trong khoảng 1-5000 (trước đây là 1-100). Điều này cũng đồng nghĩa với việc tại Hàn Quốc đang xảy ra tình trạng có rất nhiều game thủ cố gắng thua nhiều nhất có thể để hy vọng làm được điều tương tự như game thủ đang đứng đầu này. Theo chia sẻ của một game thủ  thì trong những ngày vừa qua anh đã cố gắng để thua tới 83 trận và vẫn đang tiếp tục cố gắng để đưa account này về mức rank bằng 0.

 

theo game4v