Những game thủ đam mê bóng đá và thích thử vai trò của một nhà “cầm quân” tài ba sẽ được thưởng thức phiên bản di động tiếp theo của một trong những trò chơi quan lý bóng đá ăn khách nhất hiện nay mới ra mắt - Football Manager Mobile 2017. Phiên bản dành cho PC đã được ra mắt trước đó và được đánh giá không chỉ đẹp mà còn là phiên bản thông minh nhất đã từng phát hành.

 

Football Manager Mobile 2017 cho bạn lựa chọn đội bóng từ hơn 30 giải đấu trải dài trên 15 quốc gia. Ở đó bạn sẽ có khả năng tự do lựa chọn cá nhân vào đội hình, tùy ý lồng ghép ý đồ chiến thuật vào đội bóng. Với hơn 10 nghìn cầu thủ có chỉ số mô phỏng theo trình độ ngoài đời thực, người chơi sẽ có rất nhiều cách kết hợp đội hình hay chiến thuật.

 

Về cơ bản, Football Manager Mobile 2017 trên di động không có gì khác với phiên bản cho PC. Điểm mới cần phải nói tới trong game là chức năng mạng xã hội được gọi là "Social Feed". Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về cuộc sống cũng như hoạt động của các cầu thủ và đội bóng mình quan tâm. Hay việc biết rằng các fan đang cảm thấy thế nào về tất cả mọi thứ liên qua đến câu lạc bộ.

 

Một tính năng nữa mà Football Manager Mobile 2017 được cải tiến hơn so với năm ngoái là tính năng cho phép người chơi tạo Avatar - Ảnh đại diện cho mình. Tính năng này đã được hoàn thiện trong phiên bản mới nhất, người chơi có thể tạo ra mẫu huấn luyện viên 3D bằng cách tải lên bức ảnh của chính bạn và trò chơi sẽ tạo ra kết quả cực kỳ ấn tượng đấy. Sau khi tải lên khuôn mặt, bạn có thể lựa chọn kiểu tóc, màu tóc, thể hình, các bộ trang phục,...Hơn nữa, huấn luyện viên mà người chơi tạo ra sẽ xuất hiện trên màn hình chính của game, góp phần tạo nên hứng thú hơn nữa với công việc quản lý bóng đá.

 

Bên cạnh đó, Football Manager Mobile 2017 còn có thêm hai chế độ chơi mới là Fantasy Draft và Create Your Own Club. Fantasy Draft là chế độ chơi cho phép bạn tự tạo một giải đấu với tối đa 32 đội và bạn có thể mời bạn bè hay những người chơi khác tham gia hoặc thoải mái chiến đấu với AI. Trong giải đấu này, bạn có thể điều chỉnh số tiền để mua cầu thủ và bật thị trường chuyển nhượng theo ý thích của mình. Đây được coi là chế độ cho phép bạn tạo riêng giải đấu khác xa với ngoài đời.

 

Không khác nhiều với Fansaty Daft nhưng Create Your Own Club lại đi theo hướng thử thách nhiều hơn. Bạn sẽ tạo một đội bóng tham gia hệ thống giải đấu thật trong game và dần đưa câu lạc bộ của mình trở thành một thế lực mới của làng bóng đá thế giới.

 

Không chỉ được cải tiến và thêm vào những tính năng về gameplay mới mà chất lượng đồ họa trong Football Manager Mobile 2017 cũng được nâng cấp lên hơn nhiều. Nói tóm lại, Football Manager Mobile 2017 vẫn là một game quản lý bóng đá đáng chơi nhất hiện nay và là món ngon khó bỏ qua trong dịp cuối năm 2016 này.

Hiện trò chơi được bán với giá 200.000đ trên cả 2 kho ứng dụng di động phổ biến hiện nay. Bạn đọc quan tâm có thể tải về trải nghiệm tại đây cho: iOSAndroid.