Game trên smartphone thống trị doanh thu thị trường game toàn cầu

Theo dữ liệu mới nhất được công bố bởi 123scommesse cho thấy, trò chơi trên smartphone chiếm nguồn doanh thu lớn nhất từ thị trường trò chơi toàn cầu với 43% tổng doanh thu từ tất cả các thiết bị.

Theo đó, trong năm 2020, thị trường trò chơi toàn cầu tạo ra doanh thu ước tính 177,8 tỷ USD, trong đó doanh thu từ trò chơi trên smartphone chiếm tỷ trọng lớn nhất với 43%, tương đương với 74,9 tỷ USD.

{keywords}
Trò chơi trên smartphone thống trị doanh thu thị trường game toàn cầu

Liên quan đến vấn đề này, Rex Pascual, biên tập viên Esports tại 123scommesse cho rằng: “Kể từ khi smartphone trở thành công nghệ có khả năng chạy các trò chơi hiệu suất cao, nó đã trở thành nguồn doanh thu béo bở nhất cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Khi smartphone ngày càng trở thành một thiết bị hiện đại hơn, thông minh hơn, tương lai thị trường smartphone sẽ chiếm thị phần lớn hơn nữa trên thị trường trò chơi toàn cầu trong những năm tới”.

Số liệu từ 123scommesse cũng cho thấy, các trò chơi tải xuống trên máy tính cá nhân (PC) tạo ra 34,2 tỷ USD vào năm 2020, trong khi trò chơi trên máy tính bảng và trò chơi dựa trên trình duyệt PC lần lượt tạo ra 11,4 tỷ USD và 3,2 tỷ USD.

{keywords}
Doanh thu thị trường trò chơi toàn cầu theo loại thiết bị năm 2020

Đại dịch COVID-19 bùng phát, buộc nhiều người phải ở nhà có thể là một yếu tố đóng góp đáng kể vào sự phát triển của trò chơi. Theo 123scommesse, sau khi có sự tăng tăng đột biến trong năm 2020, thị trường trò chơi toàn cầu dự kiến sẽ giảm 1,1% trong năm 2021 và doanh thu chỉ còn 175,8 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh thu từ trò chơi trên smartphone được dự đoán sẽ vẫn đứng đầu trong thị trường trò chơi toàn cầu trong năm 2021.

Theo dữ liệu, trò chơi trên smartphone sẽ có mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2021 với mức tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước lên 79 tỷ USD. Mảng duy nhất khác dự kiến sẽ tăng trưởng vào năm 2021 là mảng trò chơi trên máy tính bảng, dự kiến sẽ kiếm được 11,6 tỷ USD vào năm 2021, tăng 2% so với năm 2020.

{keywords}
Dự báo doanh thu thị trường trò chơi toàn cầu theo loại thiết bị năm 2021

Doanh thu từ trò chơi dựa trên trình duyệt PC dự kiến sẽ có mức giảm lớn nhất vào năm 2021 ở mức -18% so với năm trước, với doanh thu dự kiến dưới 3 tỷ USD trong năm nay. Trò chơi trên máy chơi trò chơi (Console) cũng dự kiến sẽ giảm vào năm 2021 sau khi có một năm thành công với việc phát hành các máy chơi trò chơi thế hệ tiếp theo của cả Playstation và Xbox. Doanh thu từ máy chơi trò chơi dự kiến sẽ chỉ dưới 50 tỷ USD vào năm 2021 sau khi vượt qua mốc 50 tỷ USD vào năm 2020.

Hơn nữa, trò chơi trên đám mây, cho phép người chơi chạy trò chơi trên máy chủ gần đó và truyền trực tuyến đến thiết bị của họ, tiếp tục phát triển. Vì trò chơi trên đám mây giải phóng người chơi khỏi giới hạn của việc dựa vào thiết bị đồ họa và phần cứng mạnh mẽ để chơi, nên ngày càng nhiều trò chơi sẽ được chơi trên smartphone trong tương lai.

Trên thực tế, năm 2021 được dự đoán sẽ là một năm phát triển đối với trò chơi trên đám mây, với triển vọng doanh thu hiện tại lần đầu tiên đạt hơn 1 tỷ USD, gấp đôi so với mức doanh thu vào năm ngoái, theo nghiên cứu được thực hiện bởi Safe Betting Sites.

Tuy nhiên, Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Omdia cho rằng, doanh thu từ trò chơi trên đám mây sẽ còn tăng hơn thế nữa, đạt 4 tỷ USD vào năm 2021 và sau đó tăng gấp 3 lần lên 12 tỷ USD vào năm 2025.

Phần lớn sự tăng trưởng của thị trường có được nhờ vào các công nghệ kết nối tiên tiến, đặc biệt là 5G, mang lại độ trễ thấp cần thiết và kết nối tốc độ cao, cũng như khả năng xử lý nhu cầu dữ liệu cao mà người đăng ký nền tảng trò chơi mong đợi.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless, 123scommesse)

Một tựa game của Việt Nam được đầu tư 7,5 triệu USD

Một tựa game của Việt Nam được đầu tư 7,5 triệu USD

Sky Mavis, startup Việt đứng sau trò chơi áp dụng nền tảng blockchain đã được tỷ phú Mark Cuban và một số nhà đầu tư rót vốn 7,5 triệu USD.

tin nổi bật

Giao đề, chấm thi online trong 2 phút, startup Việt Nam nhận 2,4 triệu USD tiền đầu tư

Azota là một trong những sản phẩm xuất sắc từng được vinh danh tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Tìm kiếm logo "Chuyển đổi số quốc gia", xây dựng hình ảnh quốc gia số

Logo “Chuyển đổi số quốc gia” phải thể hiện được tầm nhìn của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng.

Startup "nhỏ bé" khiến SpaceX của Elon Musk phải chi tiền

SpaceX của Elon Musk đã phải trả tiền cho startup LeoLabs để tìm hiểu vệ tinh của họ liệu có sắp va chạm với vật gì hay không. Startup này cũng đang cố gắng giữ cho quỹ đạo thấp của Trái Đất không biến thành một mớ hỗn độn.

Emoji, Sticker có thể trở thành bằng chứng trước toà tại Trung Quốc

Trong thời đại công nghệ, ngay cả những tương tác bằng biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin trên mạng, cũng có thể trở thành bằng chứng chống lại người dùng trước toà.

Vũ trụ ảo của Trung Quốc khác Mỹ như thế nào?

Nền tảng vũ trụ ảo Metaverse đang được rất nhiều tên tuổi hàng đầu trong giới công nghệ của Trung Quốc và Mỹ quan tâm. Tuy nhiên, người dùng ở hai quốc gia sẽ có những trải nghiệm rất khác nhau.

"Nữ hoàng tiền số" bị FBI truy nã gắt gao trên toàn cầu vì lừa đảo

Ruja Ignatova, người được mệnh danh là "Nữ hoàng tiền số" đã bị Cục điều tra Liên bang (FBI) đưa vào danh sách 10 người bị truy nã gắt gao nhất trên toàn cầu, sau khi bị cáo buộc lừa đảo 4 tỷ USD.

Lời khuyên của cha đẻ điện thoại di động

Martin Cooper, người phát minh điện thoại di động cười lớn khi biết rằng nhiều người dành hàng giờ mỗi ngày để sử dụng smartphone.

Số hóa ngành khách sạn, startup Việt ôm mộng cạnh tranh "kỳ lân" Ấn Độ

HANZ là một trong những startup nổi bật tại Shark Tank về chuyển đổi số mảng đặt phòng và quản lý khách sạn.

300 "thần đồng" tranh tài tại kỳ thi CNTT lớn nhất miền Bắc

Trong số gần 300 thí sinh, chỉ một lượng rất nhỏ những "thần đồng" CNTT giỏi nhất được lựa chọn, để từ đó tham dự vòng thi chung kết quốc gia.

Samsung vượt mặt TSMC, bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet

Công ty Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Quá mong chờ game, người chơi bỏ tiền làm cổ đông Nintendo

Một người hâm mộ trò chơi F-Zero đã bỏ ra 40.000 USD để mua cổ phiếu của công ty Nintendo. Mục đích chính của anh chàng chỉ để hỏi về những kế hoạch tương lai của loạt game này.

Mỹ cáo buộc một người Việt lừa đảo 2,6 triệu USD từ bán NFT, nguy cơ đối mặt 40 năm tù

Sau khi gọi vốn thành công, Lê Anh Tuấn và đồng bọn đã đóng cửa website, chiếm dụng vốn đầu tư và rửa tiền bằng các giao dịch tiền mã hóa.

80.000 triệu phú Bitcoin biến mất kể từ đầu năm do Bitcoin giảm sốc

Bitcoin giảm giá sốc đã khiến 75% các triệu phú Bitcoin biến mất khỏi thị trường. Đây là mức sụt giảm kinh hoàng so với hồi tháng 11 năm ngoái.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.