The Repopulation là tựa game MMORPG mở với sự tự do tối đa cho mỗi nhân vật trong việc xây dựng, phát triển về kĩ năng, hay cả lựa chọn nhiệm vụ. Đây đồng thòi cũng là một game mang đầy tham vọng với hệ thống xây dựng quốc gia vô cùng chi tiết và đặc sắc. Game thủ có thể xây dựng các thành phố trên mặt đất với sắc màu rực rỡ, trang trí bằng các đồ nội thất chi tiết, những thành phố này cũng là nơi sinh sống của NPC và cả những người chơi khác, với tương tác phong phú như PK, giao lưu,...

Khi chiến đấu, game thủ có thể lựa chọn hai hệ thống. Hệ thống tiêu chuẩn RPG gồm tab xác định mục tiêu và các phím kĩ năng. Hệ thống mang nhiều tính chất hành động hơn là điều khiển di chuyển và chọn mục tiêu bằng chuột kết hợp với bàn phím kĩ năng. Những vật thể xung quanh như cành cây to có thể bị phá hủy và mang lại sát thương ho kẻ thù. Khi tấn công đến mức nhất định đủ "nóng", những vũ khí hạng nặng hơn như bệ pháo, tháp pháo và các chiến sĩ người máy có thể xuất hiện và trợ giúp phản kích đối phương.

Tựa game bản chất mở The Repopulation cho phép game thủ hoàn toàn chơi game theo cách họ muốn. Hệ thống lọc nhiệm vụ sẽ giúp game thủ lựa chọn những nhiệm vụ phù hợp với phong cách, lối chơi riêng biệt. Không có class, môn phái hay level, 75 kĩ năng riêng biệt với 12 cấp độ hoàn toàn có thể pha trộn lẫn nhau tạp ra một nhân vật rất riêng, phù hợp và mạnh mẽ nhất với mỗi game thủ. Vỡi những tùy biến sâu sắc nhất cho mỗi nhân vật, sự tương tác giữa các nhân vật với nhau là điều không thể thiếu để game thủ hoàn thiện hơn nhân vật của mình.

Game thủ sẽ lựa chọn một trong 3 hình thức quốc gia: One World One Nation, Cộng hòa Nhân Dân Tự do với niềm tin vào sinh sản tự nhiên và nhân bản, và một quốc gia không luật lệ, tự do chiến đấu và hợp tác với các nhóm và cá nhân khác.

Song Ly