Như bạn đọc đã biết, Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game liên tục đổi mới, xoay vần theo từng ngày với rất nhiều bản cập nhật. Nếu so sánh từ những phiên bản đầu tiên cho đến nay là mùa 6 và phiên bản 6.5, đa số game thủ đều khó có thể tìm được điểm tương đồng nào từ giao diện mới, bản đồ mới, HUD mới,...

Xưa....

 

...Và nay!!

Có lẽ rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại không biết hoặc đã quá quen thuộc nên không nhận ra, giao diện Lịch Sử Đấu (Match History) từ những phiên bản đầu tiên đến nay là không hề thay đổi. Vẫn là những chỉ số quen thuộc dòng chữ quen thuộc nhưng giao diện Lịch Sử Đấu hiện tại chỉ cung cấp cho game thủ các thông số thống kê về cuối trận. Còn về diễn biến từng giai đoạn, tình trạng vàng, trang bị, số vàng chênh lệch của cả hai đội đều không hề đề cập tới.

Và có lẽ đã đến lúc, giao diện Lịch Sử Đấu trở thành mục tiêu tiếp theo Riot Games ngắm tới. Mới đây, chúng tôi đã phát hiện ra rằng mặc dù chưa công bố chính thức nhưng giao diện Lịch Sử Đấu mới đã được cập nhật kèm với phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.5. Tuy nhiên tại sao chúng ta hằng ngày vẫn phải đối diện với giao diện cũ? Xin thưa là vì vẫn đang thử nghiệm nên giao diện mới đang ở trạng thái ẩn và thật tuyệt với, chúng ta có thể tự tay mở và trải nghiệm chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách để có thể trải nghiệm giao diện Lịch Sử Đấu mới cực kỳ chuyên nghiệp này:

Bước 1: Bạn hãy vào thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại và đến đường dẫn: Lien Minh Huyen Thoại\ GameData\ Apps\ lolVN \ Air. Tại đây, tìm file lol.properties.

Bước 2:

Đối với Window 7, mở file và chọn dòng dưới như hình để mở hộp thoại, sau đó chọn Notepad.

Đối với Window 8 trở lên chọn Open With... và chọn Notepad

 
 

Bước 3: Sau khi hiện ra văn bản lol - Notepad, bạn chỉ cần chèn thêm dòng chữ "matchHistoryTest=true" vào cuối các dòng lệnh.

 

Bước 4: Lưu chỉnh sửa. Thoát Liên Minh Huyền Thoại sau đó đăng nhập lại và thưởng thức thành quả.

Giao diện Lịch Sử Đấu mới đem tới cái nhìn trực quan hơn rất nhiều

 

So sánh trang bị, thống kê tổng số vàng, rồng, Baron, Trụ chênh lệch giữa hai đội

 

Lợi thế vàng đội trong từng giai đoạn của trận đấu

 

Biểu đồ tăng tiến số vàng của đội mình theo thời gian so với đối thủ

 

Thống kê số vàng của từng người chơi qua từng giai đoạn của trận đấu

Ngay bây giờ, bạn hãy làm theo các bước trên và trải nghiệm sự chuyên nghiệp của giao diện Lịch Sử Đấu mới sẽ được cập nhật chính thức trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

 

Theo Trí Thức Trẻ