Cụ thể ở tập 10, MC Trường Giang đặt câu hỏi: “Vào năm 2021, MV nào đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới, trở thành MV có lượt xem 24 giờ sau khi phát hành “khủng” nhất YouTube?”. Người chơi Khả Như đưa ra đáp án là ca khúc Lalisa của Lisa. MC Trường Giang sau đó thông báo đây là đáp án chính xác.

Tuy nhiên, đáp án bị khán giả chỉ trích là sai. Theo đó, MV có lượt xem cao nhất trong 24 giờ đầu của năm 2021 là Butter của BTS (108,2 triệu view), Lalisa của Lisa chỉ thu hút 73,6 triệu lượt xem sau 24 giờ. Không chỉ vậy nếu câu trả lời đúng là Lalisa thì câu hỏi phải nêu rõ là nghệ sĩ solo, còn theo đúng câu hỏi của chương trình thì đáp án phải là Butter. Điều này đồng nghĩa cả người chơi lẫn biên tập chương trình đều có sai sót. Ngoài ra, từ “Guinness” bị viết sai thành “Giunness” cũng bị khán giả chỉ trích vì biên tập ẩu. 

{keywords}
'Chọn ai đây' bị chỉ trích vì sai kiến thức.

Trước những phản ứng, ê-kíp chương trình Chọn ai đây phản hồi trên fanpage sau khi xác minh thông tin. Nhà sản xuất thừa nhận câu hỏi đúng sẽ là: “Vào năm 2021, MV solo nào đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới, trở thành MV có lượt xem 24 giờ sau khi phát hành “khủng” nhất YouTube”. Đây là sự sơ suất khi chuẩn bị câu hỏi nên đáp án đã gây tranh cãi.

Nhà sản xuất cho biết, tại thời điểm ghi hình, người chơi có hỏi lại MC Trường Giang: “Cái này là cá nhân hay sao ạ?”, và MC nhận được tín hiệu từ phía biên tập nên xác nhận đúng rồi. Xét về mặt kết quả cuộc thi, đáp án được chấp nhận vì người chơi và ban biên tập cùng xác định câu hỏi về MV cá nhân. Phần ghi hình này không phát sóng nên câu hỏi hiển thị khiến khán giả hiểu lầm.

{keywords}
Ban tổ chức chương trình lên tiếng nhận lỗi và sẽ kiểm duyệt kỹ thông tin.

Dù biên tập và người chơi thống nhất về nội dung hỏi và đáp án, nhà sản xuất chương trình vẫn nhận lỗi và rút kinh nghiệm về khâu nội dung, đồng thời thông báo sẽ cẩn thận hơn trong khâu kiểm duyệt để thông tin đăng tải sẽ chính xác. 

Đ.N

Hari Won, Tuấn Trần tham gia gameshow trốn thoát đầu tiên ở Việt Nam

Hari Won, Tuấn Trần tham gia gameshow trốn thoát đầu tiên ở Việt Nam

Hari Won, Trương Quỳnh Anh, Song Luân, Tuấn Trần,… bất ngờ công bố dự án mới sẽ được lên sóng vào tháng 2/2022.