Gần 100 diễn viên tham gia thi tài năng xiếc 2021

Tối 22/4, tại Rạp xiếc Trung ương, Bộ VHTTDL phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức khai mạc Cuộc thi tài năng xiếc toàn quốc 2021.

Tham gia cuộc thi có gần 100 diễn viên đến từ 5 đơn vị nghệ thuật gồm: Trường trung cấp nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Trung tâm văn hóa nghệ thuật Long An.

Tại cuộc thi, các đơn vị mang tới 29 tiết mục xiếc tham gia cuộc thi. Các thể loại xiếc tham gia cuộc thi, gồm nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài hước, huấn luyện thú...

{keywords}
 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, xiếc là một loại hình nghệ thuật đặc thù, những năm trước đây, các cuộc thi tài năng và Liên hoan mang tính toàn quốc còn ít, với mục tiêu nhằm phát hiện các tài năng; tôn vinh các diễn viên, những nghệ sĩ có những đóng góp tích cực đối với nghệ thuật Xiếc và để cho Nghệ thuật Xiếc phát triển bền vững.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho rằng, đến với cuộc thi lần này tuy số lượng các đơn vị nghệ thuật xiếc tham gia không nhiều nhưng đây là sự cố gắng không nhỏ của các đơn vị, các nghệ sỹ kiên trì khổ luyện có sự đầu tư các cho các tiết mục tham dự cuộc thi.

Cũng theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, để quảng bá rộng rãi đến công chúng, trong thời gian trước và trong cuộc thi diễn ra, BTC Cuộc thi đã tổ chức 5 buổi biểu diễn tại không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội.

{keywords}
 

"Để cuộc thi có kết quả tốt nhất tôi đề nghị các nghệ sĩ tham dự cuộc thi sẽ thể hiện hết khả năng của mình qua các tiết mục, thể loại phong phú tạo nên sự hấp dẫn cho khán giả, tài năng của các nghệ sỹ dự thi hôm nay chính là sự duy trì mạch nguồn cho nghệ thuật biểu diễn xiếc Việt Nam. Tôi đề nghị và mong muốn các thành viên Hội đồng Giám khảo gồm các NSND và NSƯT có uy tín trong ngành Xiếc làm việc khách quan, công tâm để tìm ra được những tài năng xứng đáng nhất của cuộc thi lần này", Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị.

{keywords}
 

Theo kế hoạch, Bộ VHTTDL sẽ tặng giải Nhất, giải Nhì, và giải Ba cho diễn viên đạt những tiêu chí trong quy chế chấm, xét giải; tặng giải thưởng xuất sắc cho một người dàn dựng và một huấn luyện có những sáng tạo xuất sắc trong các tiết mục tham gia cuộc thi.

Tình Lê

Ảnh: Quang Vinh

Lý Nhã Kỳ 'sởn gai ốc' xem màn xiếc tóc nguy hiểm trên không

Lý Nhã Kỳ 'sởn gai ốc' xem màn xiếc tóc nguy hiểm trên không

Màn biểu diễn xiếc tóc nguy hiểm tới mức “rợn người” của nữ diễn viên xiếc đã đem đến nhiều cảm xúc cho các khách mời, đặc biệt là Lý Nhã Kỳ.

tin nổi bật

Mang đặc sản 'tiến vua' lên sân khấu, Võ Minh Lâm đoạt Huy chương Vàng

Lần đầu tiên tham gia Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm 2022 - lần V với vở cải lương thử nghiệm 'Truyền tích Nàng Thơm', đoàn nghệ thuật Cải lương Long An đã được công chúng Thủ đô đón nhận nồng nhiệt.

Hệ giá trị văn hóa con người phải trở thành hệ giá trị công dân Việt Nam

Hội thảo quốc gia "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hoá, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới" diễn ra hôm nay tại Hà Nội nhằm nhìn lại một năm thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư tại hội nghị Văn hoá toàn quốc.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo chỉ vẽ bằng điện thoại

Triển lãm "Phù Thế" trưng bày các phẩm mà hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Đức đã sáng tác bằng điện thoại sau 30 năm ông rời xa cây cọ và bảng màu.

Cuộc dạo chơi với ánh sáng của họa sĩ Trần Quang Dũng

Họa sĩ Trần Quang Dũng chọn màu sắc là phương tiện chủ đạo, cùng ánh sáng để tạo nên sự khác biệt trong triển lãm "Nghiêng sáng'.

Sơn mài truyền thống Việt Nam biến hoá dưới bàn tay nghệ nhân chế tác đồ xa xỉ

Gilles Jonemann, nghệ sĩ nổi tiếng người Thuỵ Sỹ từng hợp tác với nhiều thương hiệu cao cấp, trong đó có Hermes, vừa tổ chức triển lãm đầu tiên tại Việt Nam.

Chấn Hưng văn hoá trong doanh nghiệp

Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công thương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch,...sẽ tổ phối hợp tổ chức diễn đàn Chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững ngày 3/12 tới.

NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ việc tu sửa Chùa Nghệ sĩ

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ với VietNamNet về việc cho tu sửa Chùa Nghệ sĩ đón năm mới.

Clip hậu trường hài hước Hoài Linh, Minh Nhí tập cải lương

Danh hài Hoài Linh cùng danh hài Minh Nhí, nghệ sĩ Ngọc Huyền, Bình Tinh,... say sưa tập luyện cho trích đoạn cải lương tuồng cổ "Mạnh Lệ Quân".

Muốn có tác phẩm đỉnh cao, phải đầu tư nghiêm túc

NSND Trịnh Thuý Mùi đánh giá cao sự nỗ lực đầu tư đa dạng của các đơn vị nghệ thuật tại Hải Phòng để đem đến cho khán giả những tác phẩm đỉnh cao.

''Tôi thấy mình bùng nổ cảm xúc với tranh trừu tượng'

Lựa chọn trừu tượng biểu hiện với kỹ thuật vẽ sơn mài tổng hợp, họa sĩ Ngô Thanh Hùng vẽ các tác phẩm để tìm kiếm chính mình, giãi bày cảm xúc cá nhân về cuộc sống, thời cuộc.

NSƯT Xuân Bắc: 'Cát-sê bên ngoài của tôi cao hơn nhiều lần ở nhà hát'

Để hướng tới là người nghệ sĩ chân chính, NSƯT Xuân Bắc muốn gắn bó với môi trường nghệ thuật chân chính dù đã có rất nhiều lời mời hợp tác với mức cát-sê cao hơn nhiều so với lương ở đơn vị nghệ thuật Nhà nước.

Hệ giá trị văn học nghệ thuật soi rọi, dẫn hướng cả người sáng tạo và tiếp nhận

Hệ giá trị văn học nghệ thuật Việt Nam sẽ là căn cốt, là nguồn sáng soi rọi, dẫn dắt đội ngũ sáng tác, quảng bá và công chúng văn nghệ; là thước đo giá trị đích thực của tác phẩm theo tinh thần tự nguyện, tự do, dân chủ, nhân văn.

Tôi kinh ngạc trước nghệ thuật của 'kỳ nhân' Ngô Xuân Bính

Đến thăm xưởng vẽ và xưởng điêu khắc của Ngô Xuân Bính, bất cứ ai cũng cảm thấy choáng ngợp trước sức lao động sáng tạo tràn đầy năng lượng tích cực ở ông.

NSND Bạch Tuyết U80 đẹp quyền lực trên sân khấu cải lương

Sau 2 tuần thi, lễ bế mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 diễn ra tại Nhà hát Nghệ thuật Cải lương Long An. NSND Bạch Tuyết xuất hiện trên sân khấu với tư cách thành viên của hội đồng nghệ thuật.

Để hệ giá trị điều tiết sự phát triển đất nước, khơi dậy khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Để giúp văn hóa phát triển, tạo điều kiện xây dựng con người toàn diện và đất nước phồn vinh, hạnh phúc, chúng ta cần xây dựng hệ giá trị con người, hệ giá trị gia đình, hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị quốc gia.