Gần 2 năm chật vật, ca sĩ Nhật Kim Anh đã giành được quyền nuôi con

Cho rằng, cấp sơ thẩm đã xét xử đúng pháp luật nên Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, giao con cho ca sĩ Nhật Kim Anh nuôi dưỡng.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa có Quyết định giám đốc thẩm vụ tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc.

Theo Quyết định của Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM, Tòa án cấp sơ thẩm đã nhiều lần đưa vụ án ra xét xử và đã tống đạt hợp lệ giấy triệu tập cho các đương sự, nhưng bị đơn là ông Nguyễn Phúc Bửu Lộc luôn đưa ra lý do để trì hoãn không tham gia phiên tòa.

Trong đó có lý do người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn đang đi công tác nước ngoài. Tuy nhiên, bị đơn không xuất trình được chứng cứ chứng minh người bảo vệ cho mình đang đi nước ngoài. Trong khi thời điểm này, dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều quốc gia nên việc xuất nhập cảnh là rất hạn chế.

{keywords}
Ca sĩ Nhật Kim Anh và con trai

Ngoài ra, tòa sơ thẩm không vi phạm chỉ thị của Chánh án TAND Tối cao bởi chỉ thị quy định tạm dừng việc mở phiên tòa và triệu tập đương sự đến tòa đối với các vụ án đang còn trong thời hạn giải quyết.

Vụ án của bị đơn được tòa sơ thẩm thụ lý ngày 22/8/2019, đến ngày xét xử sơ thẩm 23/3/2020 là 6 tháng 29 ngày, đã hết thời hạn giải quyết theo quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự. Vì vậy, Tòa sơ thẩm quyết định xét xử vắng mặt bị đơn là đúng pháp luật.

Cũng theo Ủy ban thẩm phán của TAND Cấp cao, về điều kiện kinh tế, nguyên đơn có đầy đủ hơn bị đơn trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng con.

Các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án tòa sơ thẩm đã thu thập đầy đủ, rõ ràng, có đủ căn cứ để làm rõ các tình tiết trong vụ án. Tại phiên phúc thẩm, ông Lộc không cung cấp thêm tình tiết mới.

Vì vậy, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, hủy bản án phúc thẩm của TAND TP Cần Thơ, giữ y bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều, giao cháu bé cho bà Huê trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục.

Theo diễn biến vụ việc, năm 2014 ca sĩ Nhật Kim Anh kết hôn với ông Bửu Lộc. Sau vài năm chung sống, nữ diễn viên đệ đơn ly hôn và nhường quyền nuôi con trai cho ông Lộc.

{keywords}
Nhật Kim Anh và chồng cũ tại tòa

Sau đó, con trai của nữ ca sĩ sống với cha và ông bà nội tại thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, đến đầu năm 2019, chồng cũ của ca sĩ Nhật Kim Anh nhiều lần có hành vi cản trở cô tới thăm, chăm sóc con nên đến tháng 7/2019, Nhật Kim Anh khởi kiện giành quyền nuôi con.

Nhật Kim Anh đề nghị TAND quận Ninh Kiều giải quyết yêu cầu thay đổi quyền nuôi con từ chồng cũ sang cho cô vì hiện tại con trai ở mốc 4 tuổi, còn rất nhỏ và cần sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ.

Còn phía ông Bửu Lộc cho rằng, ngay cả khi Nhật Kim Anh đã nộp đơn lên tòa thì gia đình vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất để cô tới thăm và dẫn con trai đi chơi.

Phía bị đơn cũng bác bỏ việc ghen tuông, đánh đập Nhật Kim Anh như tố cáo...

Diễn biến bất ngờ vụ ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh chấp nuôi con

Diễn biến bất ngờ vụ ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh chấp nuôi con

Toà phúc thẩm đã tuyên huỷ bản sơ thẩm vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh và chồng cũ. 

Thanh Phương

tin nổi bật

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.

Đâm chết người vì khoản nợ, bé trai bị đưa vào trại giáo dưỡng

Không trả tiền đã vay nợ, Dang bị anh Đ. đánh nên cậu ta bực tức rút dao đâm chết người. Do khi thực hiện hành vi phạm tội, Dang mới gần 14 tuổi nên chỉ bị đưa đi trại giáo dưỡng.

Cầm dao mổ heo đâm con trai tử vong, cha lĩnh án chung thân

Sau khi đâm thấu bụng con trai, Ngọc bình thản đi lau vết máu, thu dọn hiện trường mà không tham gia cùng hàng xóm đưa con đi cấp cứu. Kết cục, người con tử vong, cha bị tòa tuyên phạt án chung thân.

Quan hệ tình dục bạo dâm, nam thanh niên mất mạng

Yêu cầu bạn tình trói tay, bịt mắt, quấn băng keo vào mặt, miệng rồi khóa trái cửa để mình tự tìm cách cởi trói, nhưng anh T. đã không tự thoát ra được mà phải chịu cái chết tức tưởi.

Người phụ nữ òa khóc ở tòa, ẩn ức bị chửi đánh đã thiêu sống chồng

Sau khi cãi vã vì nghi chồng có bồ nhí, Ngọc chạy đi mua xăng về thiêu sống người “đầu gối tay ấp” với mình.

Ông Lê Tùng Vân bị phạt 5 năm tù

Sau hai ngày xét xử, TAND huyện Đức Hoà đã tuyên án vụ "Tịnh thất Bồng Lai". Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; các bị cáo khác từ 3 - 4 năm tù.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo 'thần thánh hóa' ông Lê Tùng Vân trước tòa

Trong phiên xử buổi chiều, bị cáo Lê Tùng Vân bất ngờ xuất hiện và các bị cáo khác liên tục bảo vệ, thậm chí là có những phát ngôn “thần thánh hoá” đối với ông trước toà.

Lĩnh 15 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ vì đốt nhà mình làm cháy nhà hàng xóm

Bị cáo Đặng Thanh Tùng ở Kiên Giang tự phóng hỏa đốt nhà mình nhưng không ngờ lửa cháy sang 3 nhà hàng xóm, gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Vụ hành hạ bé gái tới chết, kiến nghị tội danh giết người với người bố

Quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ tới chết được các luật sư đồng tình.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị 4,5 - 5,5 năm tù

Trong ngày xét xử thứ 2, luật sư của “Tịnh thất Bồng lai” trình báo có 2 luật sư trong nhóm bị kẻ lạ hành hung nhưng phiên toà vẫn tiếp tục và đại diện Viện KSND đã đề nghị mức án cho từng bị cáo.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới chết: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) vụ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết. Trong đó, Thái là cha ruột bé gái, còn Trang là người tình của Thái.

Xét xử 'dì ghẻ' và người cha hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết, rất đông người dân theo dõi

Từ sáng sớm, người dân đã có mặt rất đông tại tòa với mong muốn theo dõi phiên xét xử người bố và "dì ghẻ" hành hạ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM đến chết.

Tòa chiếu lại cảnh bố và 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi đến chết

Trước ngày xét xử, TAND TP.HCM đã lắp một màn hình lớn để chiếu lại một số hành động đánh đập, hành hạ của Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với cháu A.