Báo cáo của công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận về tình hình thực hiện công tác cứu hộ, vận hành tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cho hay, tính đến 9h ngày 6/2, trên toàn tuyến đã xảy ra 18 vụ va chạm giao thông, làm 30 người bị thương nhẹ.

Trong 11 ngày đầu thông xe và phục vụ người dân dịp Tết, đơn vị đã cứu hộ 79 xe bị hỏng, chết máy ra khỏi cao tốc, 217 trường hợp bị nổ lốp, vá lốp, 62 xe hết xăng, hết dầu.

Ngoài ra, có 2 trường hợp tài xế bị các vấn đề liên quan đến sức khỏe (đưa đến các trạm y tế); chặn 501 trường hợp xe máy không cho lên cao tốc, xử lý 18 xe máy chạy trên cao tốc. Tổng các cuộc gọi báo sự cố đã tiếp nhận qua số hotline 1900.86.86.77 là 1.535 cuộc.

{keywords}
Hình ảnh kẹt xe trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngày mùng 3 Tết

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nằm toàn bộ trên tỉnh Tiền Giang với điểm đầu là nút giao cao tốc tại xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành) và điểm cuối là nút giao quốc lộ 30, huyện Cái Bè (nối với tỉnh Đồng Tháp).

Tuyến đường này có chiều rộng 16m, mỗi chiều được bố trí 6 điểm dừng khẩn cấp (không có làn khẩn cấp), suốt tuyết có 39 cầu và 14 cầu vượt. Cao tốc đã xong tuyến chính, cơ bản hoàn thành các tuyến nối.

Tổng vốn dự án được điều chỉnh lần cuối hơn 12.000 tỷ đồng với việc bổ sung nhiều hạng mục công trình phụ, phục vụ chủ yếu là dân sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong đó vốn ngân sách nhà nước tham gia là 2.186 tỷ đồng.

Hồi 19/1, UBND tỉnh Tiền Giang và công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Cơ quan chức năng thống nhất, từ ngày 25/1 - 10/2 (từ 23 tháng Chạp - mùng 10 Tết) ô tô được lưu thông 2 chiều trên tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận với tốc độ tối đa 80km/h. Việc này phần nào giúp giảm tải cho quốc lộ 1 ở cửa ngõ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây và chiều ngược lại.

Sau ngày 10/2, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tạm dừng lưu thông để đánh giá các yếu tố kỹ thuật (nếu có) và tiếp tục hoàn thiện công trình, tiến hành nghiệm thu, hoàn thiện đầy đủ cơ sở pháp lý trước khi đưa vào vận hành chính thức.

Tuấn Kiệt

Kẹt xe hàng km trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngày mùng 3 Tết

Kẹt xe hàng km trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngày mùng 3 Tết

Chiều mùng 3 Tết (ngày 3/2), cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận bị kẹt xe nghiêm trọng do xe tải chở rau củ bị lật ngửa.