Gần 620 học viên đã tham gia chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan

 - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là ngôi trường đào tạo về lĩnh vực kinh tế được Chính phủ và Bộ GD-ĐT chọn giao thực hiện Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan.

Chiều 14/12, tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan.

Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan (MDE) được thành lập tháng 11/1994 trong bối cảnh đất nước có rất ít cơ sở đào tạo cao học được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là hai trường đầu ngành của miền Bắc và miền Nam đào tạo về lĩnh vực kinh tế đã được Chính phủ và Bộ GD-ĐT chọn giao trọng trách thực hiện Chương trình MDE với sự tài trợ bởi Chính phủ Hà Lan.  

Trải qua 25 năm thành lập và phát triển, Chương trình MDE đã đào tạo được đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho đất nước. GS.TS Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân ghi nhận và đánh giá cao những thành công và vị thế mà Chương trình MDE đã xây dựng được trong suốt 25 năm qua.

{keywords}

GS.TS Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Theo đó, tính đến tháng 11/2019, chương trình MDE đã tuyển sinh 26 khoá với gần 620 học viên đã được cấp bằng tốt nghiệp. Chương trình này luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, các nhà lãnh đạo, các chuyên viên xuất sắc cho đất nước.

Cùng với đó, Chương trình đã góp phần nâng cao kinh nghiệm quản lý chất lượng đào tạo và trao đổi kinh nghiệm giữa Trường ĐH Kinh tế quốc dân với Viện KHXH Hà Lan cũng như với các đối tác khác.

Chủ tịch Hội đồng trường kỳ vọng, trong thời gian tới, các cán bộ giảng viên, các học viên, cựu học viên sẽ tiếp tục phấn đấu đóng góp cho sự phát triển các thế hệ trẻ cũng như tiếp tục xây dựng Chương trình MDE có uy tín và thương hiệu bậc nhất cả nước về lĩnh vực kinh tế.

Nhân dịp này, Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan đã ra mắt Ban chấp hành Ban liên lạc Cựu học viên Cao học Việt Nam – Hà Lan thuộc mạng lưới Cựu học viên, Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trường Giang

Trường ĐH tuyển sinh từ các kỳ thi quốc tế

Trường ĐH tuyển sinh từ các kỳ thi quốc tế

Với chỉ tiêu 3.500 thí sinh, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tuyển sinh bằng 5 phương thức trong năm 2020.

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Hội đồng Anh nói về nghi vấn hoãn thi IELTS do gian lận

Hội đồng Anh khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.

Ngoài IELTS, những chứng chỉ Tiếng Anh nào được ưu tiên xét tuyển đại học?

Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL cũng ngày càng được các trường đại học Việt Nam ưu tiên trong phương án xét tuyển, cùng với đó là Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

30 tổ chức nộp đề án chứng chỉ ngoại ngữ, Bộ GD-ĐT hứa giải quyết IELTS

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hiện Bộ đang tích cực hỗ trợ các tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau và sẽ sớm phê duyệt các đề án tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi đủ điều kiện.

Các tổ chức phải hoàn thiện hồ sơ thế nào để thi IELTS trở lại?

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT mới đây vừa thông tin rõ về việc mà các đơn vị, tổ chức cần làm để tiếp tục tổ chức hoạt động thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS.

Cần bàn tay Bộ Giáo dục hậu kiểm thi IELTS

Theo TS Vũ Thị Phương Anh, Bộ GD-ĐT và các sở GD-ĐT có vai trò rất lớn trong việc thường xuyên hậu kiểm các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi của nước ngoài, để bảo vệ 'người tiêu dùng giáo dục' của Việt Nam.

Bộ GD-ĐT lý giải việc Hội đồng Anh và IDP phải hoãn tổ chức thi IELTS

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT vừa lên tiếng giải thích việc một số tổ chức mới đây phải tạm hoãn việc tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ.

Sau Hội đồng Anh, IDP cũng thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS

Trưa nay, IDP cũng thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS. Như vậy, cả hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam đều đã hoãn các kỳ thi IELTS.