Gần 89.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục thi lớp 10 năm 2020

Sáng nay 16/7, gần 89.000 học sinh ở Hà Nội đã hoàn tất thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin và nghe phổ biến quy chế thi vào lớp 10 năm 2020.

Đúng 9h sáng, các thí sinh đã đến các phòng thi để làm thủ tục, đính chính sai sót thông tin nếu có và nghe phổ biến quy chế thi vào lớp 10.

{keywords}
Gần 90.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục thi lớp 10 năm 2020

Ghi nhận của VietNamNet tại Trường THPT Kim Liên (Hà Nội), các phụ huynh đã đưa con em của mình đến từ khá sớm. Do mới chỉ là ngày làm thủ tục dự thi nên nhìn chung tâm lý của các thí sinh không quá căng thẳng. Nhiều thí sinh vẫn giữ được sự thoải mái và nở những nụ cười tươi với bạn bè.

Tại điểm thi Trường THPT Kim Liên sáng nay vắng 5 thí sinh không đến làm thủ tục. Điểm trưởng đang liên hệ các trường có học sinh vắng mặt để nắm bắt lý do, tránh các sự cố khiến thí sinh mất cơ hội dự thi.

{keywords}
 
{keywords}
Các thí sinh xem lại số báo danh và phòng thi.
{keywords}
 

Tại điểm thi này, có 693 thí sinh đăng ký dự thi được chia làm 30 phòng, trong đó có 643 em thi môn Tiếng Anh, còn lại dự thi bằng ngoại ngữ Nhật và Đức.

Các học sinh tại hội đồng thi này chủ yếu đến từ các trường của các quận như Thanh Xuân, Đống Đa, một số ít đến từ quận Hoàng Mai,...

{keywords}
Giáo viên phổ biến quy chế thi tới các thí sinh.
{keywords}
{keywords}
Gần 90.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục thi lớp 10 năm 2020

 

{keywords}
 
{keywords}
 

Theo bà Phạm Hải Anh, Phó điểm trưởng Hội đồng thi này, về cơ bản, buổi làm thủ tục diễn ra đúng quy định, không có bất thường xảy ra.

{keywords}

 
{keywords}
Một số thí sinh tỏ ra căng thẳng và có phần lo lắng.
{keywords}
 

Tuy nhiên, sau khi kết thúc thời gian làm thủ tục, các thí sinh trở nên thoải mái hơn.

{keywords}
Gần 89.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục thi lớp 10 năm 2020
{keywords}
 
{keywords}
 

Năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 107.246 học sinh xét tốt nghiệp THCS. Dự kiến khoảng 62% số học sinh sẽ vào các trường THPT công lập, 2,6% vào trường THPT công lập tự chủ, 20% số học sinh tuyển vào trường THPT ngoài công lập, 7,5% số học sinh vào trung tâm GDNN-GDTX và 7,9% số học sinh tham gia học nghề.

{keywords}
Gần 90.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục thi lớp 10 năm 2020
{keywords}
 

Năm nay, kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội diễn ra từ ngày 17 đến 18/7. Các học sinh dự thi vào lớp 10 không chuyên ở Hà Nội sẽ thi môn Ngữ văn vào buổi sáng, Ngoại ngữ vào buổi chiều ngày 17/7. Ngày 18/7 các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán.

Chiều 18/7 và sáng 19/7, những học sinh dự thi vào trường/khối chuyên sẽ thi các môn chuyên.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập sẽ được tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc: ĐXT = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có đủ số bài thi, không vi phạm quy chế đến mức bị hủy bài thi, không có bài thi điểm 0 thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

{keywords}
 

Mỗi học sinh sẽ có 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập trong cùng 1 khu vực tuyển sinh, không kể các nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên của 4 trường chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT.

Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Thanh Hùng

Phòng thi đặc biệt trong kỳ thi lớp 10 ở Sài Gòn

Phòng thi đặc biệt trong kỳ thi lớp 10 ở Sài Gòn

Năm học 2020-2021, các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố tuyển 63.525 học sinh. Các trường chuyên, lớp chuyên tuyển 1.645 học sinh. Gần 16.000 thí sinh sẽ không trúng tuyển sau kỳ thi này. 

 

tin nổi bật

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.

Hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung từ 15 điểm

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 15.

Danh sách trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐH Y Dược

Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường năm 2022.

Học tài chính kế toán chuẩn Anh tại Việt Nam

“Chương trình Cử nhân Kế toán - Tài chính” liên kết giữa Trường Quốc tế -ĐHQGHN và trường ĐH East London mở ra cơ hội tiếp cận chương trình học chất lượng quốc tế, mang tính thực tiễn cao cho sinh viên ngay tại Việt Nam.

Danh sách 1.237 thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính qui năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố danh sách trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển 2022.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM tạm ngừng tăng học phí

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo tạm ngừng tăng học phí năm học 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên.

Bộ GD-ĐT giải thích về lỗi xác nhận nhập học trực tuyến

Bộ GD-ĐT cho hay đã khắc phục xong lỗi xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung và dù có lỗi trước đó, kết quả xét tuyển của thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Học phí chục triệu mỗi tháng cản bước thí sinh giỏi đến trường y?

Không còn đứng đầu như nhiều mùa tuyển sinh trước, năm 2022, điểm chuẩn ngành y thậm chí giảm và đã bị nhiều ngành khác như sư phạm, kinh tế, công nghệ thông tin "qua mặt".

Hướng dẫn 6 bước xác nhận nhập học trực tuyến đại học năm 2022

Từ nay đến 17h ngày 30/9, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh cần thực hiện 6 bước dưới đây trên hệ thống để chính thức trở thành tân sinh viên năm 2022.