Như các bạn đã biết, Talktv được coi là nền tảng stream lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Tại đây, khán giả Việt có thể theo dõi đủ thứ. Từ âm nhạc, ca hát cho đến stream game như Liên Minh Huyền Thoại, Dota2, Đế Chế. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này, rõ ràng Talktv đã gặt hái được những thành tích mà người khác phải mơ ước.

 

Hiện tại có thể nói, Liên Minh Huyền Thoại là "con cưng" của Taltktv, mục đem lại nhiều views nhất. Tuy nhiên cùng với sự phát triển, chuyện này cũng có không ít mặt trái. Chúng ta đã quá quen thuộc với những hình ảnh các kênh của Talktv cho phép phát sóng trôi nổi Cày Thuê và Tool Hack. Chính vì thế, Talk là nơi được dân cày thuê và bán tool coi như thiên đường để PR, tiếp cận khách hàng của mình. Cũng vì thế mà vấn nạn cày thuê, tool hack ngay càng lan tràn đến mức không kiểm soát nổi.

Và đương nhiên, game thủ Liên Minh Huyền Thoại chân chính là những người chịu thiệt hại nhiều nhất. Phải sống trong "lũ", dĩ nhiên người ta phải kêu than. Thế nhưng không phải Taltktv, Garena - đơn vị phát hành LMHT tại Việt Nam mới là đích nhắm của mọi sự chỉ trích. Quá bực bội vì chuyện này, phía Garena nhiều lần kêu gọi Talktv cấm những kênh cày thuê, tool hack được phát sóng.

Thế nhưng kết quả thế nào thì ai cũng biết, cày thuê và tool hack vẫn lộng hành và không hề có dấu hiệu suy giảm trên Taltv. Tất nhiên, bên phía Garena cũng có những động thái mạnh tay của mình. Điều này khiến cho những kẻ cày thuê phải che tên nick khi stream nếu không bị ban vĩnh viễn. Cùng với đó, các caster của Talktv cũng bị cấm cast lại các trận đấu đã được VETV mua bản quyền.

Và mới đây, Garena tiếp tục có một động thái mạnh mẽ hơn khi ra mắt hẳn một nền tảng stream của riêng mình. Đó chính là Garena LIVE. Theo phản ánh của một số người xem, Garena LIVE hầu như không có tình trạng giật, lag.

BLV Khánh Hiệp Izumin đang stream trên Garena LIVE

Hiện vẫn chưa có nhiều game trên Garena LIVE

Với chất lượng vượt trội thế này, liệu Garena LIVE có đánh đổ Talktv, trở thành nền tảng stream lớn nhất Việt Nam hay không? Mặc dù vậy, hiện tại số người xem Garena LIVE chưa nhiều. Theo thời gian, khi lượng người xem tăng lên, trang stream này có giữ được chất lượng như cũ không thì vẫn còn là 1 ẩn số.

 

Theo Trí Thức Trẻ