GĐ Sở GD-ĐT chuyển công tác, Cần Thơ tổ chức thi tốt nghiệp THPT ra sao?

Sau khi bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT chuyển sang làm Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, TP Cần Thơ đã thay đổi nhân sự Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

 

Ngày 29/6, Đoàn công tác do Thứ trưởng GD-ĐT Ngô Thị Minh có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng, cho biết hôm 20/5, UBND TP đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó có thay đổi 2 nhân sự.

{keywords}
Thứ trưởng GD-ĐT Ngô Thị Minh tại buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ

Sở GD-ĐT đã trình Sở Nội vụ và UBND TP để ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi mới. Ông Hồng nói thêm, ngày 31/5, Sở cũng ra quyết định về việc thành lập Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT.

Quyết định này lúc đó còn bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT và ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở.

Tuy nhiên, Sở mới ban hành quyết định số 925 ngày 28/6, điều chỉnh Hội đồng coi thi sau khi Ban Thường vụ Thành uỷ điều động bà Thắm sang làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo và ông Võ Minh Lợi xin việc nghỉ và được chấp nhận. Bên cạnh đó, Sở cũng ra quyết định thành lập ban sao in đề thi và ban coi thi.

“Trước đây, Ban coi thi do ông Lợi làm Trưởng ban, nay đổi ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó, Giám đốc Sở, làm Trưởng ban”, ông Hồng nói.

{keywords}
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho hay, do đang trong giai đoạn tập trung chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thì khi có sự thay đổi nhân sự ở Sở GD-ĐT nên ai cũng lo.

Song, ông Hiển khẳng định, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ là nhiệm vụ trọng tâm của Sở GD-ĐT mà đây là nhiệm vụ chính trị của TP. Việc tổ chức kỳ thi này không chỉ chuẩn bị 1-2 tháng gần đây mà đã chuẩn bị cả năm nay.

{keywords}
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển phát biểu tại buổi làm việc 

“Thành phố ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo; ban chỉ đạo ban hành quy chế làm việc, phân công từng thành viên trong ban.

Đồng thời đã ban hành kế hoạch, căn cứ kế hoạch đó về thời gian ai làm gì, làm ở đâu, khi nào xong… Sở GD-ĐT ban hành quyết định thành lập các ban hơi chậm vì lý do nhân sự. Ngoài ra, TP cũng tham mưu Ban Thường vụ Thành uỷ ban hành chỉ thị 09 để cả hệ thống chính trị vào cuộc, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm”, ông Dương Tấn Hiển nói.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho rằng, bà Trần Hồng Thắm và ông Võ Minh Lợi đã là thành viên trong BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nên khi có nhân sự thay thế 2 người này trong Ban chỉ đạo cần báo cáo rõ với Thành uỷ, UBND TP. Đồng thời, phải phân công 2 người thay thế sao cho có trách nhiệm.

Thiện Chí 

Diễn biến mới vụ Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc

Diễn biến mới vụ Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ viết đơn xin nghỉ việc khi mới 46 tuổi, nếu căn cứ vào quy định hiện hành sẽ không được tính là nghỉ hưu trước tuổi.  

Sau khi xin nghỉ, Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ làm Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy

Sau khi xin nghỉ, Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ làm Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy

Bà Trần Hồng Thắm, 46 tuổi, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo được điều động làm Phó ban Tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ.

'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ được xác định đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP; nội bộ có biểu hiện mất đoàn kết. 

Cần Thơ chấp thuận cho Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thôi việc

Cần Thơ chấp thuận cho Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thôi việc

Sáng 22/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển xác nhận với VietNamNet, đã có văn bản đồng ý cho Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP thôi việc và hưởng chế độ theo quy định, từ ngày 1/7.

tin nổi bật

Cựu ngôi sao nhạc rock Anh 'dâm ô với 2 nữ sinh Việt Nam' được ra tù sớm

Gary Glitter, cựu ngôi sao nhạc rock người Anh, đã được thả tự do sau khi thi hành 8 trên 16 năm tù giam liên quan đến tội danh tấn công tình dục và quan hệ tình dục với bé gái dưới 13 tuổi.

Giữa 'bão' ChatGPT, ngành thạc sĩ về AI tuyển sinh quy mô lớn chưa từng có

Trong bối cảnh bùng nổ các công nghệ mới như ChatGPT, Đại học Texas (Mỹ) đang lên kế hoạch đào tạo hàng nghìn sinh viên về trí tuệ nhân tạo (AI).

Nam sinh 15 tuổi mất tích 106 ngày được phát hiện treo cổ tự tử sau trường

Nam sinh 15 tuổi Hồ Hâm Vũ mất tích 106 ngày được cảnh sát huyện Diên Sơn, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tìm thấy thi thể ở núi Kim Kê trong trạng thái treo cổ tự tử.

Học sinh lớp 9 trường làng được tuyển thẳng vào đại học số 1 châu Á

Cậu bé 14 tuổi Quan Tử Khâm được tuyển thẳng vào chương trình đào tạo hệ 8 năm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ở Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Loài chim nào được thợ mỏ mang xuống hầm để cảnh báo nguy hiểm?

Thời điểm chưa có máy móc, thiết bị để phát hiện khí độc, các thợ mỏ sẽ đem theo loài chim này xuống hầm. Chúng sẽ giúp cảnh báo sớm lượng khí độc có thể gây chết người.

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm loạt hiệu trưởng, cán bộ

Ngày 3/2, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Hiệu trưởng đau xót vụ nam sinh trường chuyên tử vong vì tai nạn giao thông

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ vô cùng đau xót khi hay tin học sinh lớp 11 của trường tử vong vì tai nạn giao thông sáng nay 3/2.

Học bổng New Zealand 2023 bậc trung học: cơ hội cho 45 học sinh sáng tạo nhất

Học sinh Việt Nam đang học lớp 8, 9, 10 đứng trước cơ hội tỏa sáng khi Chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) tái khởi động, với 45 suất học bổng tổng trị giá đến 5,85 tỷ đồng và cách thức ứng tuyển mới mẻ…

ICAEW và Mazars trao học bổng bồi dưỡng tài năng trẻ cho sinh viên khó khăn

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa phối hợp Mazars Việt Nam trao học bổng “Mazars & ICAEW Talent Development Program” cho 8 sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội và TP.HCM.

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ra.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu, gần một nửa xét tuyển học bạ

Năm 2023, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển 5.005 chỉ tiêu tại cơ sở chính ở TP.HCM và 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận.

Vì sao Trung Quốc bị lộ bí mật về kỹ thuật làm giấy?

Giấy là phát minh của người Trung Quốc. Sau nhiều biến cố lịch sử, bí mật về kỹ thuật làm giấy bị lộ và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.