Với ai thích đồ biển thì món ghẹ rang muối là một món ăn rất tuyệt vời trong ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Nguyên liệu:
- 2 con ghẹ loại vừa hay nhỏ càng ngon
- 50 gr bột năng
- 50 gr bột mì
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm trộn chung
- Gia vị muối tiêu: 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột tỏi + muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột nêm trộn đều.
Nước chấm: 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh hành lá + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 2 trái ớt băm trộn đều.
Thực hiện:
Bước 1: Ghẹ rửa sạch gỡ mai. Cho ghẹ vào tô bột mì đảo đều cho ngấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho ghẹ vào chiên với lửa vừa. Khi ghẹ vàng giòn thỉ gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Trong khi ghẹ còn nóng bạn rắc muối tiêu lên ghẹ. Bạn cũng cho mai ghẹ vào chiên luôn nhé.
Bước 3: Cho ghẹ ra đĩa, lấy mai ghẹ đậy lên. Trang trí ít hoa tỉa từ củ hành tây cho đẹp.
Công thức này bạn có thể dùng cho cua rang muối. Nhưng lựa cua nhỏ nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với ghẹ rang muối nhé!
(Theo Eva)