- Một nam thanh niên giả danh nhà báo đến ở tại khách sạn nhiều ngày sau đó chạy làng không trả tiền.

Sáng 29/10, đại diện khách sạn Hùng Vương (số 248 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết vừa phát hiện một đối tượng giả danh nhà báo vào ở trong khách sạn 6 ngày đã bỏ trốn, không trả tiền.

Vào sáng ngày 22-10, bộ phận lễ tân của khách sạn Hùng Vương tiếp đón một thanh niên tự xưng là Phạm Mạnh Hùng, đang công tác tại Tạp chí Văn hóa Phật giáo cơ sở 2 (56/25 Hậu Giang, Quận 6, TP Hồ Chí Minh) đến ở lại khách sạn.

Thẻ hội viên của đối tượng tự xưng là nhà báo Phạm Mạnh Hùng bỏ lại khách sạn.

Khi nhân viên yêu cầu thẻ chứng minh nhân dân để đăng ký tạm trú, người này đưa thể Hội viên của Câu lạc bộ ảnh báo chí (thuộc Hội nhà báo Việt Nam) cho quản lý khách sạn.

Vì ảnh trong “thẻ nhà báo” giống với khuôn mặt thanh niên trên nên nhân viên khách sạn không nghi ngờ.

Đến ngày 27/10, thanh niên này nói nhân viên khách sạn thanh toán tiền lưu trú và yêu cầu viết hóa đơn đỏ. Tổng số tiền trong 6 ngày ở hết gần 2.000.000 đồng (chưa tính các dịch vụ kèm theo).

Sau khi viết hóa đơn xong, người này nói có việc phải đi giải quyết, sau đó sẽ quay lại thanh toán tiền.

Hóa đơn thanh toán tiền của khách sạn Hùng Vương cho đối tượng xưng là nhà báo.

Thế nhưng đối tượng trên đã một đi không trở lại. Thấy dấu hiệu lừa đảo, quản lý khách sạn điện vào Tạp chí Văn hóa Phật giáo cơ sở 2 để hỏi, tại đây đại diện Tạp chí cho biết trong cơ quan không có người nào như khách sạn mô tả.

Tạp chí Văn hóa Phật giáo cũng cho biết trong thời gian qua đã có nhiều trường hợp gọi điện phản ánh về tình trạng bị lừa đảo giống như trên. Ngoài ra, khi lưu trú trong khách sạn, đối tượng trên còn “mượn” của anh Ngô Công Tâm (lễ tân khách sạn) 500.000 đồng mà không trả.

Sáng 29/10, đại diện khách sạn Hùng Vương đã làm đơn gửi cơ quan công an TP. Tam Kỳ.

Vũ Trung