giá điện

Cập nhập tin tức giá điện

Vì sao thiếu điện mà EVN chưa mua điện gió?

Để các dự án năng lượng tái tạo được sớm phát lên lưới, trách nhiệm không chỉ nằm ở EVN mà còn của Bộ Công Thương, UBND các tỉnh và nhất là các chủ đầu tư.

Bộ Công Thương: Nhập khẩu điện không hẳn vì thiếu

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, sản lượng điện nhập khẩu tương đối nhỏ, chủ yếu nhập từ Trung Quốc và Lào.

Bộ Công Thương: Điện tái tạo có giá tạm, khẩn trương cho phát lên lưới

Đêm ngày 25/5, Bộ Công Thương phát đi một loạt văn bản liên quan đến đàm phán giá tạm để sớm đưa các nhà máy điện tái tạo chuyển tiếp đi vào vận hành.

Thống nhất giá tạm tính cho 20 dự án điện gió chuyển tiếp

Cập nhật đến ngày 24/5, đã có 37/85 dự án năng lượng tái tạo chưa có giá gửi hồ sơ cho Công ty Mua bán điện thuộc EVN (EVNEPTC) để phục vụ quá trình đàm phán giá điện và hợp đồng mua bán điện.

Nguồn điện vô tận, đường vòng thâu tóm của đại gia ngoại

Bằng việc liên doanh liên kết với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, các tập đoàn lớn của nước ngoài đã có trong tay hàng chục dự án điện mặt trời với giá ưu đãi (hơn 2.100 đồng/số trong 20 năm).

Mỗi năm cần 15 tỷ USD đầu tư vào năng lượng

“Để đảm bảo mức tăng trưởng năng lượng từ nay đến năm 2030 như vậy, chúng ta cần khoảng 150 tỷ USD, trung bình mỗi năm chúng ta cần 15 tỷ USD”, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tính toán.

Sửa biểu giá điện sinh hoạt, quyết định mới từ Bộ Công Thương

Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép lùi thời gian sửa đổi biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt trong thời điểm hiện nay.

Chính thức giảm 10% giá điện, triệu người dân hưởng lợi

Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4-5-6 năm 2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

Chính phủ đồng ý giảm giá điện, hàng vạn hộ hưởng lợi chục ngàn tỷ

Nghị quyết của Chính phủ đồng ý giảm giá điện cho người dân, doanh nghiệp nhưng người dân, doanh nghiệp vẫn phải đợi Bộ Công Thương lấy ý kiến để thực hiện.

Giảm giá điện, Bộ Tài chính nhắc đừng để lỗ gây áp lực tăng giá

Bộ Tài chính nêu quan điểm về việc Bộ Công Thương đề nghị giảm giá điện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nguồn điện vô tận trên mái nhà, dùng không hết bán 2.000 đồng/kWh

Dù có giảm nhẹ so với mức giá tại Quyết định 11, nhưng giá mua điện mặt trời trên mái nhà theo quyết định mới nhất vẫn lên đến gần 2.000 đồng/số.

Giảm giá điện, hàng triệu hộ hưởng lợi gần 11.000 tỷ

Bộ Công Thương đề xuất giảm giá điện cho nhiều đối tượng khách hàng. Tổng số tiền hỗ trợ từ việc giảm tiền điện là gần 11 nghìn tỷ đồng.

Dùng điện trên 700 số/tháng, chịu giá cao lo mà tiết kiệm

Biểu giá bán lẻ điện theo hướng 5 bậc thang thay vì 6 bậc thang như hiện tại được đánh giá là hợp lý. Hộ nào sử dụng trên 700 số điện/tháng mới phải chịu mức giá cao hơn quy định hiện hành.

Năm bậc giá điện sinh hoạt mới, hàng vạn hộ gia đình chịu tiền điện cao hơn

Bộ Công Thương đề xuất biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt. Theo đó, mức giá ở bậc thấp nhất là 1.549 đồng/số, cao nhất là với đối tượng dùng trên 700 số phải chịu giá là 3.105 đồng/số.