Chia sẻ với VietNamNet, anh Nguyễn Cầm - anh trai, đồng thời là quản lý của Thiện Nhân cho biết gia đình mất liên lạc với cô. Thời gian gần đây, người thân dù nhiều lần gọi điện, nhắn tin nhưng không nhận được hồi âm từ nữ ca sĩ. 

Thiện Nhân dọn ra khỏi nhà và cắt liên lạc với gia đình. 

"Gia đình giờ không biết Nhân ở đâu, sống thế nào. Chúng tôi tha thiết mong khán giả nếu biết em ở đâu hãy liên hệ với gia đình gấp để cùng đưa em ấy về", anh trai của Thiện Nhân nói. 

Anh Nguyễn Cầm kể thời gian qua gia đình cố gắng giữ kín thông tin vì lo nghĩ cho tương lai của Thiện Nhân. Trước đó, quán quân Giọng hát Việt nhí theo học tại Nhạc viện thành phố và được vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly - Minh Vy đỡ đầu ca hát. Việc cô đột ngột mất tích khiến mọi người đều hoang mang, lo lắng. 

Theo anh Nguyễn Cầm, hồi đầu năm, có một người tên Ngân Trác chủ động liên hệ rủ Thiện Nhân đi cà phê. Vì người này từng nằm trong FC của nữ ca sĩ nên gia đình không đề phòng, cho phép Thiện Nhân gặp mặt. Tuy nhiên khi trở về, Thiện Nhân thay đổi hoàn toàn thái độ. Cô kiên quyết đòi dọn ra ngoài mặc người thân can ngăn. 

Thiện Nhân đăng tải ảnh chụp cùng người yêu trên fanpage. 

"Thời gian đầu với sự yêu cầu của cô Ngân Trác, gia đình chỉ có thể một tuần liên lạc với em được một lần và phải thông qua người này. Nhưng gần đây chúng tôi mất liên lạc với Nhân và không biết biết em đang ở đâu", anh Nguyễn Cầm nói. 

Trước thông tin Thiện Nhân và người tên Ngân Trác yêu đồng giới, anh trai của nữ ca sĩ cho biết gia đình trước nay không cấm đoán hay ép buộc chuyện tình cảm của cô. Do đó, nếu mối quan hệ cả 2 nghiêm túc bố mẹ và người thân vẫn sẵn lòng chấp nhận. 

"Bố mẹ giờ kiệt sức vì chuỗi ngày mong nhớ con. Tôi cũng vừa về quê được 2 ngày nay để chăm sóc vì hoàn cảnh gia đình neo người. Tôi mong Nhân có đọc được tin này hãy liên hệ với gia đình gấp", anh trai cô nói. Đại diện gia đình Thiện Nhân cũng thông tin họ đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng với hy vọng sớm tìm được cô.

Thiện Nhân sinh năm 2002 tại Bình Định, là quán quân Giọng hát Việt mùa thứ hai. Sau khi đăng quang, cô bé chuyển vào Sài Gòn sống cùng anh chị để có điều kiện học tập và phát triển năng khiếu ca hát. Thiện Nhân từng đoạt giải Mai Vàng lần thứ 20 cho hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, quán quân Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi vàng mùa đầu tiên. Nhiều video ca hát của cô đạt hàng triệu lượt xem như Vùng lá me may, Duyên phận, Chuyện đêm mưa...

Thiện Nhân hát 'Mưa trên quê hương':

Thiện Nhân: Nước mắt tôi rơi khi bị chê 'chân mày rậm, mập nhìn gớm'

"Khi đọc bình luận của một khán giả: “Con gái mà chân mày rậm, lại còn mập nhìn gớm quá” nước mắt tôi lăn dài. Tôi áp lực và nhốt mình trong phòng, không muốn tiếp xúc ai...", Thiện Nhân kể.