Giá phòng khách sạn đang rất rẻ, đã đến lúc 'xách balo' đến Hồng Kông và Singapore!

Một loạt khách sạn tại Hong Kong và Singapore đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa phòng.

Một loạt khách sạn tại Hong Kong và Singapore đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa phòng.

Theo số liệu từ Cục du lịch Singapore, trong tháng 6, tỷ lệ Revpar (doanh thu trên mỗi phòng sẵn có) - thước đo thường được sử dụng trong ngành khách sạn – tại các khách sạn Singapore đã giảm 7,4% xuống 179,4 đô Sing (132 USD) một đêm – mức thấp nhất kể từ năm 2010.

{keywords}

Từ đầu năm đến nay số lượng khách du lịch đến Singapore tăng đều đặn qua mỗi tháng. Tuy nhiên tỷ lệ Revpar vẫn giảm do khách du lịch chủ yếu đi du lịch ngắn ngày trong khi số lượng phòng nghỉ tăng thêm 5%. Trong số 2.866 phòng nghỉ tăng thêm trong năm nay, khoảng 2/3 được dự kiến sẽ mở ra vào nửa cuối năm.

Marriott và ông chủ của chuỗi khách sạn Holiday Inn Express là một trong số những đơn vị dự kiến sẽ mở thêm hoặc đã mở một vài khách sạn mới tại quốc đảo sư tử trong năm nay.“Nguồn cung cao khiến cho tỷ lệ Revpar bị bóp méo”. Chuyên gia phân tích Ken Ang và Tuck Yin Soong đến từ Macquarie cho biết.

Khách du lịch Trung Quốc vốn là đối lượng đông đảo nhất đến Singapore. Số liệu từ Cục du lịch Singapore cho thấy lượt khách Trung Quốc đến Singapore vào tháng 6 đã tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo Derek Chang - chuyên gia tại UOB Kay Hian Singapore cho biết, có rất nhiều khách du lịch vì vấn đề giá cả mà dừng lại không di chuyển đến Johor Bahru tại Malaysia – vốn chỉ cách trung tâm Singapore 30 phút lái xe.

“Khách du lịch Trung Quốc đến Singapore hiện nay chủ yếu là những người quan tâm đến chi phí nhiều hơn”.

Đây cũng là đối tượng làm tổn thương doanh thu ngành dịch vụ khách sạn tại Hong Kong. Năm ngoái, tỷ lệ Revpar Hong Kong giảm 9,2% xuống 1.337 đô Hong Kong (172 USD).

Tình trạng phòng nghỉ ế ẩm cũng khiến các ông lớn khách sạn chịu tổn thương không nhỏ. Cổ phiếu Hotel Properties sở hữu Four Seasons, Hilton và Concorde hotels tại Singapore đã giảm 10% trong năm nay, trong khi chỉ số Straits Times chỉ giảm 1,1%. Cổ phiếu của Global Premium Hotels sở hữu chuỗi khách sạn giá rẻ giảm 12%.

(Theo Trí thức trẻ)

tin nổi bật

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022 gồm: thống nhất cách áp dụng danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2022; quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không; bổ sung quy định về giá hợp đồng mua bán điện...

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Tiền lương của công chức sẽ là bao nhiêu khi lương cơ sở tăng?

Khi tiền lương cơ sở tăng lên thì mức đóng bảo hiểm xã hội của những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước cũng tăng lên.

Lưu ý khi mua nhà cửa, xe cộ 'giá rẻ' mùa World Cup

Khi mua tài sản là nhà cửa, xe cộ... mùa World Cup người dân cần nắm một số quy định để tránh các rủi ro về sau.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Cho nhân viên nghỉ việc để không phải thưởng Tết, doanh nghiệp sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu không có lý do chính đáng mà đuổi việc nhân viên nhằm né thưởng, ngoài việc bị phạt, doanh nghiệp sẽ phải bồi thường cho người lao động.

Những đối tượng nào được tăng 12,5% lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2023?

Bạn đọc hỏi: Từ ngày 1/7/2023, bên cạnh chính sách tăng lương cơ sở, các chính sách về lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, người nghỉ hưu có được tăng không? Và nhóm đối tượng nào sẽ được tăng lương hưu?

Nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng mạnh từ 1/7/2023

Lương cơ sở tăng kéo nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng theo.

Mức phụ cấp trách nhiệm công việc của cán bộ, công chức, viên chức mới nhất

Lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng thì mức phụ cấp trách nhiệm công việc với cán bộ, công chức, viên chức từ 1/7/2023 sẽ tăng.

Chứng khoán giảm mạnh, bất động sản trầm lắng, USD tăng: Tìm nơi… 'dòng tiền ẩn náu'

Các kênh đầu tư truyền thống đang trong giai đoạn “sàng lọc” khi thị trường chứng khoán giảm siêu tốc, bất động sản đóng băng, trái phiếu doanh nghiệp “tê liệt”, còn lãi suất tiền gửi VND, tỷ giá đua nhau tăng mạnh.

Tăng lương, nhóm thấp nhất và cao nhất chênh lệch ra sao?

Khi áp dụng mức lương cơ sở mới, công chức hạng cao nhất được thêm 2,48 triệu đồng/tháng, thấp nhất tăng 418.000 đồng/tháng. Công chức càng ở cấp bậc cao, số tiền lương nhận được thêm càng lớn.

Tăng lương cơ sở: Chi tiết bảng lương công chức áp dụng từ ngày 1/7/2023

Bảng lương công chức từ ngày 1/7/2023 theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng.

Lương hưu thay đổi thế nào sau khi điều chỉnh lương cơ sở?

Mức đóng BHXH được dựa trên mức lương cơ sở. Trường hợp lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023, mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.

Vì sao nhiều người nghiện chốt đơn vào ban đêm?

0 - 2 giờ sáng thường được coi là khung giờ vàng để các sàn thương mại điện tử tung ra ưu đãi hấp dẫn nhất. Bất chấp việc phải ngủ sớm để đi làm vào sáng hôm sau, nhiều tín đồ shopping vẫn thức đợi để chốt đơn săn sale.

Ông Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỷ phú USD

Đa số các cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh, qua đó khiến tài sản của các ông chủ doanh nghiệp và cổ đông bốc hơi rất nhanh. Sáng 10/11, ông Trần Đình Long mất danh hiệu tỷ phú USD, trong khi đó ông Bùi Thành Nhơn còn 1,1 tỷ USD.