giá than

Cập nhập tin tức giá than

Nhập khẩu nhiên liệu ngày càng nhiều, sức ép lên giá điện

2 năm nay, trước những biến động mạnh của giá than, dầu, khí, hàng loạt quốc gia trên thế giới đã phải đối mặt với tình trạng giá điện tăng cao. Việt Nam không nằm ngoài vòng xoáy này.

EVN đề nghị không tăng giá bán than vì giá bán lẻ điện chưa tăng kịp

Sau khi Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam muốn điều chỉnh tăng giá bán các loại than trong nước cho sản xuất điện, EVN lập tức có văn bản phản hồi.

EVN đề nghị không tăng giá than bán cho sản xuất điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề nghị Tổng công ty Đông Bắc không tăng giá than trong nước bán cho sản xuất điện.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Đảm bảo đủ nguồn cung than cho sản xuất điện, đạm

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết, trong mọi tình huống, các tập đoàn, các tổng công ty và chủ đầu tư các nhà máy điện, đạm phải bảo đảm đủ nguồn cung than cho sản xuất điện, đạm; không được để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung than.

Ngành điện trước cú sốc giá than

Ngành điện đang trong thời khắc khó khăn khi gặp cú sốc về giá nhiên liệu thế giới. Chi phí tăng cao, giá mua cao hơn giá bán khiến ngành điện đứng trước nhiều rủi ro.

Giá dầu thô tăng 75%, khí tự nhiên tăng 179% nhưng chưa là gì so với giá than

Giá than đã tăng đến 237% kể từ thời điểm tháng 5⁄2021. Các chuyên gia dự báo nhu cầu than trên toàn thế giới có thể đạt đỉnh vào năm 2022 trong khi giá bán có thể cán mốc 500 USD⁄tấn.

Chỉ đạo mới nhất về tăng giá điện của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo trường hợp cần thiết phải tăng giá điện cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể

Quảng Ninh: Than lậu vẫn chưa dứt

Kinh doanh than lậu vẫn chưa chấm dứt. Nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ khai thác than trái phép.

Loạn giá xăng vì Bộ trưởng muốn giữ ‘chữ tín’

Ngày 21/1, điều hành xăng thay đổi liên tục, từ tăng thuế kịch trần rồi sang hai phương án giảm giá và việc tăng thuế cũng đình lại.

Hoãn tăng thuế, xăng giảm tới 1.900 đồng/lít từ 16h

Thông tư 06 về tăng kịch trần thuế nhập khẩu xăng dầu vừa bị thu hồi. Thay vào đó, giá xăng bán lẻ sẽ giảm tới 1.900 đồng/lít thay vì chỉ 1.450 đồng/lít.

Giá xăng 21/1: 14 giờ thông báo giảm 1.450 đồng/lít

Dù thuế tăng kịch trần với 40% nhưng giá xăng dầu vẫn còn dư địa lớn để giảm giá. Từ 15h chiều nay, mới giá mới sẽ tiếp tục hạ sâu thêm từ 720 - 1.450 đồng/lít.

Giá xăng 21/1: Sáng sớm, tăng thuế kịch trần 40%

Bộ Tài chính đã quyết định tăng kịch trần thuế nhập khẩu xăng dầu lên tới 40% trong bối cảnh giá dầu thô tiếp tục lao dốc xuống ngưỡng 47 USD/thùng.

Dầu dưới 50 USD: Gói kích thích kinh tế 3 tỷ USD

Giá dầu thô đã sụt giảm dưới 48 USD/thùng. Cơ quan quản lý Việt Nam sẽ phải đắn đo việc giảm sản lượng, tăng thuế, cân đối thu chi... nhưng theo các chuyên gia kinh tế, hãy ưu tiên cơ hội này cho người dân và doanh nghiệp.

Xăng tiếp tục giảm 310 đồng/lít

Từ 16h30 chiều nay, 6/1, các doanh nghiệp xăng dầu sẽ đồng loạt giảm giá.