Nếu bạn đang dự trù cho một cuộc “hành hương” về vương quốc của Dota 2, cụ thể là đến với giải đấu The International thì hẳn không còn thời gian để đắn đo suy nghĩ nữa đâu.

Toàn bộ vé của giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới sẽ được mở bán vào ngày thứ Năm tới đây tức ngày 07/4. Sự kiện được cộng đồng người chơi Dota 2 mong chờ nhất trong năm sẽ được tổ chức từ 08-13/8 tại Key Arena (Seattle, WA, Mỹ).

Những cổ động viên muốn có mặt tại The International 2016 sẽ phải bỏ ra 75 USD để mua vé ngày thường để có quyền tham dự bốn ngày đầu tiên của sự kiện. Nếu như dư dả hơn, bạn sẽ phải móc hầu bao để mua vé cuối tuần với giá 100 USD thì sẽ không phải bỏ lỡ bất cứ một trận đấu đỉnh cao nào. Giá vé đã tăng lên đáng kể so với các năm trước, khi với chỉ 99 USD người hâm mộ đã có thể tham dự toàn bộ sự kiện trong sáu ngày liên tiếp.

Loại vé ngày thường sẽ được dự lễ khai mạc, bốn ngày thi đấu, trận giữa các ngôi sao (all-star game) và được phép vào khu vực theo dõi ngoài trời trong hai ngày cuối cùng của The International 2016.

Giải đấu The International xứng đáng là đỉnh cao của mỗi mùa giải Dota 2, nó xứng đáng được coi như phép tổng của cả bốn giải đấu lớn (major) trong năm. Với giá trị tiền thưởng lại được kêu gọi lập quỹ trong năm nay, The International lần này có thể cán mốc hoặc thậm chí vượt qua con số 18 triệu USD.

Danh sách đội hình các đội tuyển tham dự đã được chốt cho đến The International và người hâm mộ chỉ được biết vào tháng sau, khi giải đấu Manila Major khởi tranh. Vòng loại của The International 2016 sẽ được tiến hành vào cuối tháng 6 sắp tới.

June_6th (Theo Daily Dot)