Nguyễn Thị Hằng (Nam Định) giả danh vợ lãnh đạo cấp cao gọi điện cho Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng xin gặp, sau đó lừa đảo của các nhà đầu tư hơn một tỷ đồng.

Ngày 12/5, VKSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hằng (36 tuổi, ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả điều tra xác định bị can này đã nhận lời xin dự án khai thác mỏ thiếc tại Lâm Đồng để lừa đảo số tiền hơn một tỷ đồng.

Theo nội dung điều tra, cuối tháng 12/2012, Nguyễn Ngọc Đức (trú tại Lâm Đồng), Huỳnh Văn Chương (trú tại Bình Định) cùng vợ chồng Nguyễn Thị Oanh, Bùi Văn Luyến (trú tại Bình Định) đã gặp nhau để bàn bạc việc hợp tác xin khai thác mỏ thiếc tại Thung lũng Tình yêu, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Luyến đề nghị các đối tác ra Nam Định gặp em gái là Nguyễn Thị Hằng để trao đổi cụ thể do Hằng có quan hệ rộng, có khả năng xin cấp phép khai thác mỏ.

Sau khi gặp gỡ, Nguyễn Thị Hằng nhận lời xin giấy phép và đã gọi điện cho ông Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Đức Hiệp, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và giả danh là vợ của một lãnh đạo cao cấp để xin gặp. Sau đó Hằng vào Lâm Đồng, nhận của các nhà đầu tư hơn một tỷ đồng (gồm 500 triệu đồng và 25.000 USD) với mục đích chi phí.

Tháng 3/2013, khi Hằng vào TP Đà Lạt để thực hiện các thoả thuận thì bị Công an TP Đà Lạt tạm giữ hành chính. Sau đó, trên cơ sở điều tra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) đã bắt khẩn cấp Hằng, thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của bị can này.

Tháng 12/2012, Nguyễn Thị Hằng cũng đã giả danh vợ lãnh đạo gọi điện đến lãnh đạo C45 để can thiệp trả tự do cho những người bị bắt giam trong vụ án hình sự.

(Theo Người lao động)